Banner top danh mục

Những mẹo chăm sóc quần áo cần biết để Tết này không sợ mình chẳng có đồ đẹp để mặc

Tam Vu
30/12/2021 14:26:00

Đừng để sáng mùng một gặp xui chỉ vì trang phục của mình không hoàn chỉnh nhé các nàng!

Chưa đầy một tháng nữa là Tết đến rồi, đây cũng là thời điểm chị em tranh thủ sắm sửa quần áo đẹp. Chưa biết dịp Tết sắp tới có được đi chúc Tết, đi du xuân hay không, chúng ta vẫn phải ăn mặc thật đẹp đẽ, sang trọng chứ. Và cũng không thể bỏ qua những bí quyết bảo vệ quần áo để sáng mùng một mới tá hỏa phát hiện ra váy bị nhàu hoặc bị thủng một lỗ nhỏ.  

 

(Ảnh: heartsapps)

 

Chất vải thường sử dụng trong mùa đông gồm tweed, dạ, len. Với trang phục làm từ chất vải này, bạn nên giặt tay hoặc dùng chế độ giặt đồ len của máy giặt. Đừng quên cho vào túi giặt trước khi bỏ vào máy nhé. Nếu trang phục đính cườm, đính đá, làm bằng chất liệu “khó chiều” và bạn chẳng có thời gian giặt tay, hãy mang đến tiệm giặt là để những người có chuyên môn giúp bạn. Với đồ làm bằng lụa, linen hay sequin, bạn cũng nên giặt tay hoặc mang ra tiệm. Khi vắt đồ, bạn hãy bóp nhẹ để vắt kiệt nước mà không làm vải bị nhàu, nhăn nheo. 

Một việc cần lưu ý đó là dùng bàn là. Tốt nhất bạn nên dùng bàn là hơi nước để ủi đồ mà không lo đồ bị cháy, đã vậy đồ còn nhanh phẳng. Một điểm cộng khác của bàn là hơi nước là sử dụng nhiệt từ hơi nước sẽ không làm chất vải bị biến dạng, rất tiện cho trang phục làm từ linen hay lụa. 

 

(Ảnh: whowhatwear)

 

Bạn cũng đừng xem nhẹ gấp quần áo nữa nhé. Nếu đã xác định đây là trang phục diện mấy hôm Tết, tốt hơn cả là bạn hãy cất riêng một góc, xác định đồ nào cần treo để chống nhăn, đồ nào cần gấp để tránh dão. Nếu treo đồ thì cần chọn mắc áo phù hợp, mắc to hay mắc nhỏ để không làm giãn vai áo, có cần dùng mắc gỗ gắn lớp đệm hay không. Để quần áo không có mùi lạ và tránh mối mọt, côn trùng, bạn nên treo túi thơm hoặc nước hoa treo trong tủ. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...