Banner top danh mục

Những nét đẹp truyền thống trong quy tắc ăn mặc của Hoàng gia Anh

Tam Vu
28/07/2022 15:58:00

Thời trang của Hoàng gia Anh cũng có lý do cả chứ không phải là “mình thích thì mình mặc” đâu.

Quy tắc ăn mặc của Hoàng gia Anh theo đổi theo thời gian sao cho phù hợp với thời đại. Bên cạnh đó, một số quy tắc vẫn được giữ nguyên vì nó vẫn giữ sợi dây gắn kết với truyền thống.

 

Đội mũ 

Trước những năm 1950, phụ nữ bị cấm không để lộ tóc ở nơi công cộng, do đó họ thường xuyên đội mũ. Sau khi thế giới tiến bộ và cởi mở hơn, phụ nữ không còn đội mũ trong những dịp quan trọng nữa. Song, chúng ta vẫn thấy Nữ hoàng Elizabeth II duy trì truyền thống này và nó đã trở thành phong cách thời trang chỉ có ở bà. 

 

(Ảnh: elle)

 

Đeo găng tay 

Một quy tắc truyền thống khác mà Nữ hoàng Elizabeth vẫn giữ đến tận ngày nay, đó là đeo găng tay. Phụ nữ đeo găng tay không phải vì tính thẩm mỹ. Chủ yếu là vì lý do sạch sẽ và lịch sự khi bắt tay chào hỏi nhau. 

 

(Ảnh: dariknews) 

 

Màu sắc 

Màu sắc trang phục của các thành viên Hoàng gia nhã nhặn, lịch thiệp, nhưng vẫn rất nổi bật với tông màu bắt mắt. Điều đó sẽ đảm bảo họ luôn nổi bật trước công chúng và không bị mờ nhạt khi lọt vào ống kính máy ảnh. 

 

(Ảnh: ligerplac)

 

Vương miện 

Chỉ những người phụ nữ là thành viên của hoàng tộc và đã kết hôn mới được đội vương miện. Vương miện của họ thường đính kim cương và nạm ngọc. Nhìn vương miện cũng có thể xác định được địa vị cũng như tài chính của người phụ nữ đó.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...