Banner top danh mục

Những thương hiệu thời trang bền vững

Admin
13/04/2018 03:18:00

Bạn có thể sẽ muốn ủng hộ những thương hiệu thời trang đang nỗ lực tạo công ăn việc làm ổn định cho những người dân có thu nhập thấp, đồng thời có trách nhiệm hơn với môi trường thiên nhiên.

 

Với sự bùng nổ của các thương hiệu thời trang bình dân, thường được gọi là “fast-fashion”, nhiều tín đồ mặc đẹp còn chưa nhận ra rằng, mình có thể đang tiếp tay cho tình trạng bóc lột nhân công, hoặc gây ra gánh nặng rác thải cho môi trường. Nhiều sản phẩm của thời trang giá rẻ có chất lượng tương đối kém, nên nhanh bị rách, hỏng sau một thời gian ngắn, và từ đó dù có giá thành thấp đến đâu, nó cũng là một sự lãng phí. 


Khi bạn quyết định mua những bộ váy áo có giá siêu rẻ, thì có thể, bạn đang ủng hộ cho nạn bạo hành, bóc lột sức lao động của những người công nhân ở những nước kém phát triển, nơi họ phải làm việc trong nhiều giờ đồng hồ ở điều kiện nhà xưởng tồi tàn, và chỉ nhận được mức lương ít ỏi.


Nếu có thể, hãy tìm hiểu một số thương hiệu thời trang bền vững, nơi mà mẫu mã sản phẩm có thể không phong phú, giá thành có thể không quá bình dân, nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận được quần áo có chất liệu tốt, đường kim mũi chỉ cẩn thận, và nó là thành quả được trân trọng từ những người đã bỏ công sức làm ra nó. 


1. Ecohabitude

 


Đây là một website tập hợp các thương hiệu thời trang phát triển theo hướng bền vững, tất cả đều đảm bảo một chuẩn mực đạo đức về lương thưởng, đãi ngộ công nhân mà chưa chắc các thương hiệu lớn đã làm được. 


2. Bead & Reel

 

 

Bead & Reel không chỉ là thương hiệu phát triển theo hướng thương mại công bằng, mà còn không sử dụng các nguyên liệu từ động vật, để mỗi món đồ bạn chọn đều là kết tinh của những trái tim thánh thiện nhất. Ngoài ra, nhiều bộ trang phục đã qua sử dụng cũng được ký gửi ở đây để khách hàng lựa chọn được quần áo với mức giá phải chăng hơn. 


3. Ash & Rose

 


Những cô gái yêu phong cách bohemian chắc chắn sẽ thích ghé qua website của thương hiệu Ash & Rose. Đây là thương hiệu đảm bảo trả lương công bằng cho nhân viên, đồng thời cũng có hướng phát triển bền vững với môi trường. Ở đây cũng có một mảng hàng Outlet giảm giá để bạn không phải quá băn khoăn khi từ bỏ thói quen mặc đồ fast-fashion. 


4. ASOS Eco-Edit

 


ASOS là một website thời trang đã quá nổi tiếng, và giờ đây hãng này đã quyết định mở thêm một danh mục chuyên bán các mặt hàng được sản xuất theo hướng bền vững. Một số BST đặc sắc của các thương hiệu như People Tree, Dogeared đạt tiêu chí bền vững cũng xuất hiện tại đây. 


5. Love Justly

 


Đây là một địa chỉ chuyên đi thu mua hàng thanh lý từ các thương hiệu thời trang bền vững để tập hợp lại, giúp tạo trải nghiệm mua sắm dễ dàng nhất cho các tín đồ thời trang khó tính. Đồ của Love Justly tương đối xinh xắn, và phù hợp với gu thời trang của những cô nàng có lối sống nhẹ nhàng, yêu thiên nhiên và muốn hướng tới những giá trị nhân văn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...