Banner top danh mục

Những thương hiệu thời trang cao cấp đã ngừng dùng lông thú

Admin
13/04/2018 03:57:00

Bảo vệ động vật đã trở thành một phương châm mới cho những nhà mốt danh tiếng hàng đầu thế giới.

 

Lông thú không còn là một biểu tượng cho sự xa xỉ. Ngày càng có nhiều thương hiệu thời trang cao cấp tuyên bố tẩy chay lông thú, sử dụng các chất liệu khác để làm trang phục và phụ kiện. Đây có thể là một tín hiệu đáng mừng cho thấy sự chuyển biến tích cực về mặt nhận thức trong giới thời trang, giúp hoàn thiện vẻ đẹp cả về ngoại hình lẫn tâm hồn cho giới mộ điệu.

 

1. Gucci

 


Tháng 10 năm ngoái, Gucci đã cam kết không sử dụng lông thú, bắt đầu từ BST Xuân Hè 2018. Thương hiệu này muốn có trách nhiệm hơn với xã hội, muốn đem đến những điều tốt đẹp hơn không chỉ cho động vật mà còn cho môi trường nói chung. Gucci cũng hy vọng rằng, từ hành động của mình, nhiều thương hiệu thời trang cao cấp khác cũng sẽ xem xét việc loại bỏ hoàn toàn lông thú. 

 

2. Michael Kors

 


Hãng này bắt đầu cam kết không sử dụng lông thú từ cuối năm ngoái, và sẽ cố gắng loại bỏ hết các sản phẩm từ lông thú ra khỏi kệ hàng trước năm 2019. 

 

3. Jimmy Choo

 


Vì Jimmy Choo đã bị Michael Kors mua lại từ tháng 7/2017, nên cam kết không sử dụng lông thú của Michael Kors cũng sẽ được áp dụng cho cả Jimmy Choo. 

 

4. Donatella Versace

 


Vào tháng 3/2017, NTK Donatella Versace đã cho biết bà không muốn giết hại động vật để là quần áo nữa. Do đó, hãng thời trang của bà sẽ loại bỏ hoàn toàn nguyên liệu này trước năm 2019. 

 

5. Donna Karan/ DKNY

 


Nhà sáng lập của DKNY là Donna Karan đã cam kết không sử dụng các loại vải có nguồn gốc động vật từ tháng 3/2018, và cam kết này sẽ có hiệu lực trước năm 2019. 

 

6. Maison Margiela

 


Sau cuộc gặp với tổ chức PETA, giám đốc sáng tạo của Maison Margiela là John Galliano đã quyết định ngưng sử dụng lông thú trong các BST sắp tới. 

 

7. Calvin Klein

 


Thương hiệu thời trang quen thuộc này đã dẫn đầu phong trào tẩy chay lông thú từ năm 1994. 

 

8. Stella McCartney

 


NTK Stella McCartney không chỉ tẩy chay lông thú, mà còn không sử dụng cả các loại da động vật từ năm 2001. 

 

9. Tommy Hilfiger

 


Những thiết kế của Tommy Hilfiger từng có đặc trưng là cổ áo và tay áo đắp lông thú. Nhưng từ năm 2007, sau khi được PETA thuyết phục, hãng này cũng đã ngưng sử dụng lông thú. 

 

10. Giorgio Armani

 


Từ BST Thu Đông 2016, không chỉ riêng Giorgio Armani mà cả 7 nhãn hiệu khác thuộc tập đoàn Armani đều đã ngưng sử dụng lông thú. Hãng này tuyên bố rằng công nghệ hiện đại đã phát triển nên ngành thời trang hoàn toàn có thể sử dụng các vật liệu thay thế, giúp tạo sự ổn định cho môi trường và các loài động vật. 

 

11. Yoox Net-a-Porter

 


Các nhãn hiệu thời trang thuộc Yoox Net-a-Porter là Mr. Porter, The Outnet, Net-a-Porter đều đã và đang loại bỏ dần lông thú từ tháng Sáu năm ngoái. 

 

12. Ralph Lauren

 


Không chỉ ngưng sử dụng lông thú từ năm 2006, hãng này còn quyên góp 1200 sản phẩm lông thú có sẵn cho các tổ chức từ thiện. 

 

13. Vivienne Westwood

 


Thương hiệu Vivienne Westwood tham gia phong trào tẩy chay lông thú từ năm 2007, cũng nhờ sự thuyết phục của PETA. 

 

14. The Kooples

 


Từ BST Thu Đông 2017, thương hiệu này đã ngưng dùng lông thú. The Kooples còn thiết kế hẳn một mẫu ví cầm tay để kỷ niệm cho quyết định này. 

 

15. Hugo Boss

 


Hugo Boss cam kết không sử dụng lông thú từ BST Thu Đông 2016. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...