Banner top danh mục

Tại sao những lễ hội âm nhạc lớn nhất hành tinh chuộng thời trang phong cách hippie?

Tam Vu
02/12/2022 16:01:00

 Bung xõa với âm nhạc và với phong cách hippie.

Tại những lễ hội âm nhạc được đánh giá là lớn nhất hành tinh như Coachella, Burning Man, chúng ta thường thấy khán giả ăn mặc theo phong cách hippie. Những chiếc băng đô cài lông vũ, những chiếc quần ống loe, váy maxi phủ kín khắp nơi tổ chức. Câu hỏi được đặt ra là tại sao mọi người chuộng đồ hippie khi đi nghe nhạc? Có nhiều xu hướng thời trang bùng nổ nhưng vì sao lại là hippie?

 

(Ảnh: pinterest) 

 

Mọi thứ đều có gốc rễ, kể cả mối quan hệ giữa thời trang và các lễ hội âm nhạc. Khi lễ hội âm nhạc Woodstock lần đầu tiên diễn ra vào năm 1969, đó cũng là thời điểm thời trang hippie nở rộ. Woodstock được tổ chức ở một cánh đồng, và trên cánh đồng đó, là bạt ngàn áo khoác tua rua, áo vest da, những chiếc váy bồng bềnh và những mái tóc dài cài hoa. Khi đó, hippie đại diện cho tinh thần tự do, phóng khoáng, cùng tâm hồn nổi loạn, thoát ra khỏi những giá trị truyền thống ràng buộc. Sau này, khi các lễ hội âm nhạc khác được tổ chức, hippie trông hiện đại hơn để phù hợp với thế hệ trẻ. 

 

(Ảnh: pinterest) 

 

Burning Man cũng là một lễ hội âm nhạc lớn và phong cách hippie ở đây mạnh mẽ hơn, “thuần” hơn. Chúng ta sẽ thấy các cô gái mặc váy dài thướt tha, áo ba lỗ ren, quần denim, còn các chàng trai mặc quần rộng thùng thình và đi bốt cowboy. Một lý do nữa để Burning Man ngập tràn sắc hippie là bởi nó được tổ chức ở sa mạc Black Rock. Ở một nơi ban ngày nóng, tối xuống lạnh thì hippie là lựa chọn hợp lý. Bạn có thể mặc đồ ngắn vào buổi sáng và buổi tối thay sang quần denim váy dài mà vẫn phù hợp. 

 

(Ảnh: instyle)

 

Không thể bỏ qua yếu tố tầm ảnh hưởng của người nổi tiếng. Vanessa Hudgens được xem là nữ hoàng Coachella. Bất cứ lúc nào tham dự, trang phục của cô nàng luôn nổi bật nhất và góp phần phủ sóng phong cách hippie. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...