Banner top danh mục

Tại sao thế giới thời trang cần “dress code”?

Tam Vu
07/08/2020 13:59:00

"Dress code" là một phần không thể thiếu, dù là trang phục dự tiệc, công sở hay đời thường.

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Vì sao thế giới thời trang cần “dress code”?”, bạn cần biết “dress code” là gì. “Dress code” là một thuật ngữ tiếng Anh, nghĩa là quy định về trang phục.

 

(Ảnh: nestia)

 

Tùy theo tính chất môi trường và thậm chí là phong tục tập quán của mỗi quốc gia mà có những quy định ăn mặc khác nhau. Quen thuộc nhất là thời trang công sở hoặc tham dự hội nghị, “dress code” thường là quần âu, áo sơ mi, chân váy bút chì hoặc chân váy chữ A, áo vest hoặc áo khoác blazer, giày cao gót, trang phục ưu tiên sự thanh lịch, đơn giản, đứng đắn.

Những quy tắc ăn mặc khác mà bạn cũng thấy quen thuộc như là diện trang phục tối màu (đặc biệt là màu đen) khi đi dự đám tang, hoặc trang phục có màu sắc tươi sáng, điệu đà nếu bạn được mời đi dự đám cưới.

 

(Ảnh: clottwear)

(Ảnh: pinterest)

 

“Dress code” quả thực rất quan trọng để chúng ta tránh bị cười chê, xấu hổ vì ăn mặc không đúng nơi đúng chỗ. “Dress code” cũng rất cần thiết để tạo ra sự đồng bộ và chuẩn mực riêng. Bạn sẽ thấy mặc dù thời trang công sở đã có sẵn quy tắc, nhưng một số nơi làm việc vẫn đưa ra “dress code” riêng về trang phục cho nam, trang phục cho nữ, kiểu giày dép, kiểu tóc.

“Dress code” cũng thường xuất hiện trong một số bữa tiệc đặc biệt như tiệc cưới, liên hoan cuối năm. Ví dụ người tổ chức tiệc có thể yêu cầu khách mời diện trang phục mang màu sắc nào đó sao cho phù hợp với cách bài trí và chủ đề bữa tiệc.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Bạn có thể không phải là người sành sỏi các xu hướng thời trang thay đổi liên tục, nhưng chí ít bạn cũng nên nắm vững các quy tắc ăn mặc cơ bản. “Dress code” sẽ giúp bạn biết cách chọn đồ, phối đồ sao cho phù hợp và bớt làm bạn đau đầu với câu hỏi “Hôm nay mặc gì?”. Quan trọng hơn cả, khi có một bản “dress code” trong tay, bạn sẽ không sợ biến mình thành thảm họa thời trang.

 

(Ảnh: lilicons)

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...