Banner top danh mục

Thế hệ trẻ thà mặc đồ second-hand còn hơn mặc thời trang “ăn liền”

Admin
10/04/2019 15:39:00

Trong tương lai không xa, những thương hiệu thời trang giá rẻ như Zara hay H&M có thể sẽ bị lép vế trước những cửa hàng thời trang bán quần áo đã qua sử dụng.


Theo thống kê của CNBC, năm ngoái, tổng doanh thu của ngành thời trang bình dân (fast fashion) đạt mức 35 tỷ đô la Mỹ. Doanh thu của ngành quần áo đã qua sử dụng đuổi sát nút con số này, với mỹ 24 tỷ đô la Mỹ. Theo các dữ liệu thu thập được, đến năm 2028, doanh thu của ngành “hàng thùng” có thể đạt mức 64 tỷ đô la, trong khi của ngành thời trang fast fashion sẽ chỉ dừng ở mức 44 tỷ đô la. 

 

(Ảnh: trashisfortossers)


Trong vòng 5 năm qua, rất nhiều các cổng thương mại điện tử đã tạo điều kiện tối đa cho người sử dụng tìm mua, và tự đăng bán các mặt hàng thời trang đã qua sử dụng. Trên Instagram, hàng loại các cửa hàng bán quần áo cũ cũng liên tiếp xuất hiện như một trào lưu mới. Phong trào thời trang second-hand không hề khiến giới trẻ e ngại, khi nó giúp họ tiết kiệm được tiền, thậm chí tự kiếm được tiền từ những món đồ mình không còn mặc đến nữa.

Thế hệ trẻ ngày này cực kỳ có ý thức trong việc tiêu tiền cho những thương hiệu hoặc những sản phẩm đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của xã hội và môi trường. Những thương hiệu thời trang “nhanh” - fast fashion, khi sao chép các ý tưởng từ các thương hiệu lớn, rồi sản xuất ra các sản phẩm giá rẻ nhưng lại nhanh hỏng, nhanh cũ bị coi là thủ phạm chính tạo ra nguồn rác thải đối với môi trường. Do đó, mặc đồ second-hand được coi là một giải pháp đem lại lợi ích cho cả ngân sách của người yêu thời trang, vừa giảm gánh nặng ô nhiễm và lãng phí.

 


(Ảnh: timeout)


Bên cạnh nỗ lực bảo vệ môi trường bằng thời trang, thế hệ trẻ còn muốn bảo vệ môi trường từ thói quen làm đẹp. Rất nhiều người đã tẩy chay các sản phẩm kem chống nắng chứa các thành phần gây hại cho rặng san hô và sinh thái biển, chuyển sang dùng kem chống nắng vật lý, an toàn cho da và an toàn cho môi trường. 

Sản phẩm gợi ý: Kem chống nắng Trà xanh – TheHerbalCup 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...