Banner top danh mục

Theo đuổi phong cách basic thế nào để mọi người không khen mình “giản dị quá!”

Tam Vu
22/02/2020 08:08:00

Basic là phong cách ăn mặc cơ bản, đơn giản, có tính ứng dụng cao. Tưởng không khó mà hóa ra cũng khó không tưởng đấy nhé các cô gái.

Phong cách basic được yêu thích vì nó phù hợp với nhiều cô gái, dễ sắm đồ, phối đồ và không bắt buộc phải chọn hàng hiệu. Không ít người hiểu nhầm chỉ cần mặc áo sơ mi hơi nhàu, quần jeans hơi rách nghĩa là phong cách basic và cool ngầu. Rốt cuộc là bị mọi người cười thầm, khen một cách nói giảm nói tránh “giản dị quá!”.

Để nâng tầm phong cách basic, bạn hãy ghi nhớ và tuân thủ những lưu ý quan trọng này rồi vận dụng chúng hàng ngày nhé!

 

1. Chọn màu sắc

Hãy chọn màu trung tính như đen, trắng, nude, xám, gam màu đất,… để dễ phối đồ, phù hợp mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra bạn có thể chọn màu pastel nhẹ nhàng như hồng, vàng, hoặc những gam màu tươi sáng để mang lại cảm giác tươi trẻ.

 

(Ảnh: bewakoof)

(Ảnh: pinterest)

 

2. Chọn trang phục hạn chế họa tiết rườm rà 

Bạn không cần chỉ mặc mỗi áo thun trơn màu mới cảm thấy mình đang áp dụng phong cách basic. Những chiếc áo in chữ, váy hai dây in hoa, chân váy chấm bi hay quần kẻ ca rô đều là những trang phục vừa dễ phối đồ vừa cho phép bạn thay đổi linh hoạt cách ăn mặc mà vẫn đảm bảo tiêu chí basic.

 

(Ảnh: pinterest)

(Ảnh: deavita)

 

3. Có tính ứng dụng cao

Tính ứng dụng cao nghĩa là cùng một bộ đồ, bạn vẫn có thể diện đi làm ban ngày, tan làm thì vẫn có thể mặc nguyên set đồ đó tung tăng đi chơi với hội bạn. Để đáp ứng được tiêu chí một công đôi việc này, bạn nên chuẩn bị trước một số item cơ bản như áo sơ mi, chân váy, quần skinny, quần jeans dáng xuông, nếu thời tiết chuyển sang mùa thu đông thì hãy sắm thêm áo cardigan hoặc áo blazer.

 

(Ảnh: seejane)

(Ảnh 8: pinterest)

 

4. Phối với phụ kiện đơn giản

Bạn chỉ cần thêm một chiếc dây chuyển sợi mảnh, khuyên tai nụ, nhẫn kim loại là đủ tô điểm cho bộ đồ. Nếu bạn muốn chơi trội bằng khuyên tai tua rua, dây chuyền nhiều lớp, lời khuyên là bạn không nên đeo quá nhiều khiến phong cách basic trở nên rườm rà và nặng nề. Ngoài ra, bạn cũng nên phối túi xách và giày dép cùng tông màu, phù hợp với màu sắc trang phục để tổng thể trông hài hòa, cân đối hơn.

 

(Ảnh: prettydesigns)

(Ảnh: pinterest)

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...