Banner top danh mục

10 ghi nhớ để mình luôn là một quý cô thanh lịch, được nhiều người yêu quý

Tam Vu
05/02/2021 13:26:00

Bước sang năm mới rồi, đừng để bản thân rơi vào những tình huống kém duyên chỉ vì “ơ, mình có biết gì đâu” bạn nhé!

1. Nếu bạn mượn xe máy, hãy luôn nhớ trả xe cho họ với một cái bình đầy xăng để thể hiện sự cám ơn. Nếu mượn xe ô tô thì chú ý giữ nội thất trong xe luôn sạch sẽ và mọi thứ vẫn ở vị trí của nó.

2. Nếu bạn buộc phải hủy một cuộc hẹn, hãy chủ động lên lại lịch hẹn với họ để thể hiện sự tôn trọng.

3. Bạn đang đi chơi với bạn thân thì tự dưng gặp mặt cô bạn đồng nghiệp ư? Vậy thì đừng quên giới thiệu hai người với nhau nhé. Cho dù họ không có ý định nói chuyện với nhau thì chỉ một câu giới thiệu cũng cho thấy bạn tôn trọng cả hai người và tạo bầu không khí thoải mái, tránh ngượng ngập.

 

(Ảnh: pinterest)

 

4. Đừng bao giờ bắt tay ai khi bạn đang ngồi. Muốn mình trông lịch sự thì hãy đứng lên nhé. Ngoài ra, bạn cũng đừng bắt tay khi đang đeo găng tay hoặc khi tay đang cầm thuốc lá.

5. Bạn gọi cho một người và người đó không nghe máy? Hãy suy nghĩ xem việc bạn cần nói với họ có thực sự gấp hay không và cần hiểu rằng có thể bản thân họ cũng đang bận việc gì đó nên không thể nghe được điện thoại của bạn. Nếu không quá gấp thì bạn hãy chờ để họ gọi lại nhé hoặc đơn giản nhất là để lại tin nhắn. Trong vòng hai tiếng mà bạn vẫn chưa thấy họ gọi lại thì hẵng gọi thêm lần nữa.

6. Bàn làm việc chính là không gian cá nhân của một người ở nơi làm việc. Do đó bạn đừng tự tiện ngồi vào chỗ của họ nếu chưa xin phép, cũng như không nhìn vào màn hình máy tính, không tự ý sử dụng laptop và không để đồ của mình trên bàn của họ.

 

(Ảnh: pinterest)

 

7. Đôi khi, đeo tai nghe nhạc còn mang hàm ý họ chỉ muốn ở một mình và đừng có ai làm phiền họ. Nếu bạn cần trao đổi hoặc hỏi họ điều gì đó, hãy ra dấu để họ bỏ tai nghe ra và chỉ nói thật ngắn gọn để nhanh chóng trả lại không gian riêng cho đối phương.

8. Nếu bạn chẳng may quên mất tên ai đó đang nói chuyện với mình? Đừng ngắt lời khi họ đang nói chỉ để hỏi “Tên chị là gì thế nhỉ?”. Điều đó chỉ càng làm bạn vô duyên trong mắt họ thôi. Đơn giản nhất là hãy chờ đối phương nói xong rồi nói “Xin lỗi chị vì em không nhớ ra tên của chị” là được. Lần sau nếu gặp lại thì bạn nhớ chào cả tên của đối phương để thể hiện sự tôn trọng và cũng là một cách giúp bạn nhớ tên mọi người.

9. Nếu bạn được mời đến nhà người khác, luôn nhớ gõ cửa phòng vệ sinh và phòng riêng nếu thấy cửa đóng. Kể cả đó là phòng của trẻ nhỏ thì vẫn nên gõ cửa chứ đừng đường đột xông vào phòng nhé. Dẫu sao đó cũng là không gian riêng tư mà.

10. Khác với các món ăn chính, món tráng miệng thường chỉ để nhâm nhi nên số lượng cũng không nhiều. Dù có thích ăn một loại hoa quả hay bánh kẹo nào đấy thì bạn cũng nên tém tém lại và đừng quên mời mọi người cùng ăn nhé.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...