Banner top danh mục

Bí quyết kéo dài tuổi thọ: Ăn 5 loại rau củ quả mỗi ngày

Tam Vu
05/03/2021 14:43:00

Những người ăn 2 loại trái cây và 3 loại rau mỗi ngày thường sống thọ hơn những người khác.

Theo một báo cáo trên tạp chí khoa học Circulation của Mỹ, những người ăn 5 loại rau củ quả thường có tuổi thọ kéo dài hơn những người chỉ ăn 2 loại. Cụ thể hơn, trong số 5 loại đó thì bạn nên ăn 2 món trái cây và 3 món rau.

 

(Ảnh: bettycrocker)

 

Nghiên cứu được tiến hành dựa trên kết quả phân tích dữ liệu (chế độ ăn uống, tuổi tác, huyết áp, hàm lượng cholesterol,...) của hơn 100.000 chuyên gia sức khỏe, với hơn 2 triệu người tham gia ở khắp nơi trên thế giới. Kết luận được rút ra là những người ăn 5 loại rau củ quả mỗi ngày sẽ giảm 13% nguy cơ tử vong do mắc một số bệnh như tim mạch, hô hấp.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho biết thêm chúng ta chỉ cần ăn tối đa 5 loại. Nếu bạn ăn trên 5 loại thì cơ thể cũng không nạp được thêm vitamin và khoáng chất là bao. Với những người không thích ăn rau củ quả, chỉ cần ăn từ 2 đến 3 loại hoặc làm smoothie, nước ép trái cây cũng tốt hơn là chẳng ăn gì hết.

 

(Ảnh: delish) 

 

Để hoàn thành mục tiêu ăn từ 3 đến 5 loại rau củ quả mỗi ngày, bạn nên kết hợp luộc nhiều loại rau như cà chua, bắp cải, đỗ, su hào, súp lơ. Hoa quả có thể chia ra ăn 2, 3 loại trong ngày, vào lúc nghỉ giữa giờ hoặc làm nước uống detox. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cũng cho biết chúng ta nên ưu tiên rau lá xanh, cũng như chứa nhiều beta carotene và vitamin C như trái cây họ cam quýt, cà rốt. Trong khi đó, rau củ quả giàu tinh bột như khoai tây, khoai lang, đỗ Hà Lan, ngô,... thì nên ăn vừa phải.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...