Banner top danh mục

Mật ong lên men ngâm cùng táo đỏ, kỷ tử và sâm siêu bổ dưỡng

Admin
26/11/2021 15:27:00

Một món ăn đẹp da, bổ máu và tăng sức đề kháng.

 

Mật ong vốn đã tốt cho sức khỏe nhưng khi được lên men thì càng tốt hơn vì mật ong lên men bổ sung nhiều lợi khuẩn tốt cho sức khỏe.

Chỉ cần gõ từ khóa mật ong lên men là bạn có thể tìm ra rât nhiều tài liệu liên quan. Có rất nhiều món ngon, bổ dưỡng có thể làm từ mật ong lên men nguyên vị như: mật ong lên men hoa đậu biếc, mật ong lên men nước trái cây, làm cải chua, làm bánh mì, bánh bao, kết hợp với các loại bột đắp mặt nạ làm đẹp da... Mật ong lên men khi ngâm các loại thảo dược khác nhau sẽ giúp hỗ trợ phòng trị bệnh khác nhau như:

- Mật ong lên men táo đỏ, kỷ tử, sâm bồi bổ khí huyết, làm trẻ hóa, đẹp da, tăng đề kháng, trị mất ngủ, tốt trí nhớ.
- M
ật ong lên men nghệ hỗ trợ cho người bệnh dạ dày.
- M
ật ong lên men đậu đen hỗ trợ người bệnh suy thận.
- M
ật ong lên men gừng, tỏi, chanh tăng đề kháng, giảm ho.
- M
ật ong lên men nước trái cây giúp tăng cường lợi khuẩn tốt tiêu hóa hơn. 

Bài viết này mình chia sẻ cách làm Mật ong lên men ngâm cùng táo đỏ, kỷ tử và sâm.

Nguyên liệu:

- 200-350ml molm
- 1 lít mật ong nguyên (mật ong có nguồn gốc rõ ràng và mật ong thật)
- 100 gr táo đỏ hữu cơ
- 100 gr kỷ tử hữu cơ.
- 200gr sâm tươi, hoặc 50gr sâm khô.

 

Nên dùng bình lớn để tránh khi lên men thì thành phẩm bị trào ra ngoài (Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Cách làm:

- Rửa sạch sâm tươi, thái lát mỏng, phơi héo héo rồi mới mang đi ngâm, sâm khô thì chỉ cần rửa lại sạch bụi là ngâm luôn.

- Cho hết tất cả nguyên liệu vào bình đậy nắp để nơi thoáng, sạch sẽ.

- Nếu cần lên men nhanh thì phủ khăn dày rồi mang phơi nắng 2 tiếng/ngày, làm liên tiếp 2 ngày.

- Sau 3-7 ngày có thể bắt đầu sử dụng, mật ong lên men nhanh hay chậm tùy thuộc vào thời tiết nơi bạn đang ở và lượng mật ong lên men nguyên vị bạn thêm vào khi lên men, Thời tiết nóng mật ong nhanh lên men hơn nơi lạnh.

- Nên đựng trong bình lớn hơn lượng làm, vì khi lên men sẽ có khí ga nên tránh việc xì ga trào mật ra ngoài.

- Hàng ngày nhớ mở nắp khuấy lên: sáng mở, tối mở.

- Sau khi lên men thành công thì nên trữ ngăn mát để thành phẩm bảo quản được tốt nhất và các khuẩn sẽ được ở trạng thái ngủ không hoạt động nữa. Nếu để ở ngoài thì khuẩn hoạt động mạnh nhanh hơn khi để ngăn mát.

Cách sử dụng:

- Dùng như mật ong lên men nguyên vị, ăn cả cái vì cái siêu ngon.

- Uống buổi sáng sau khi thức dậy. Người lớn: Pha 15-20ml với 100ml -200 ml nước ấm uống trước khi ăn sáng 30 phút. Trẻ em trên 1 tuổi pha 5-10 ml với 100ml nước ấm uống trước ăn sáng 30 phút. 

Nguồn: Le Xuan - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Tham khảo thêm bài viết: Mật ong lên men có thể tự làm, vô cùng đơn giản

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...