Banner top danh mục

Mẹo cấp đông tôm Elsa băng giá

Admin
03/08/2021 09:36:00

Cách cấp đông tôm này mình học từ các bà, các mẹ ngoài biển, giữ tôm tươi ngon được lâu hơn, không bị thâm đen.

 

Tôm tươi vẫn còn nhảy tanh tách rửa sạch, ngâm trong nước đá lạnh cho ngất đi, xếp tôm vào hộp, đổ nước lọc có pha thêm vài hạt muối đến khi nước trùm hết bề mặt. Đậy kín cất tủ lạnh là xong. Nước muối pha thật loãng. Pha mặn quá là nó ngấm cả thịt tôm.

Lớp băng đá này giúp cách ly tôm với không khí, đồng thời làm chậm quá trình oxy hoá của tôm, giảm tiếp xúc với sinh vật bên ngoài. Tôm có lượng đạm cao nên dễ bị oxy hoá, là nguyên nhân tôm bị thâm đen khi tiếp xúc với không khí. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng chống mất nước, giữ ẩm, giữ hương vị và độ tươi ngon.

Rã đông như thế nào? Rã đông cũng cần lạnh giá. Bê nguyên cục tôm Elsa băng giá ngâm vào chậu nước có đá và để nó tan từ từ. Nếu tôm tan hết mà chưa nấu ngay thì cấp thêm đá vào nước để tôm luôn được giữ trong nước lạnh. Trừ trường hợp tôm cấp đông để lâu quá hay không được tươi trước khi cấp đông, rã đông với nước đá và ngâm trong nước đá tôm sẽ không có hiện tượng bị đen đầu.

Nguồn: Hà Thị Quỳnh Anh - Group Bí quyết bảo quản, chế biến thực phẩm mùa dịch

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...