Banner top danh mục

Nắm được những mẹo vặt này, cuộc sống của bạn sẽ “dễ thở” hơn nhiều!

Admin
05/06/2023 10:31:00

Nếu bạn biết thêm những mẹo vặt nào thì hãy chia sẻ nhé! 

Có rất nhiều tình huống diễn ra trong cuộc sống và không phải tình huống nào cũng được viết trong... sách giáo khoa. Vì vậy chúng ta mới cần học hỏi thêm từ kinh nghiệm của bản thân, kinh nghiệm của những người xung quanh để tránh vấp phải lỗi sai. Bạn càng nắm được nhiều mẹo vặt, bạn sẽ càng có khả năng ứng phó với tình huống, giúp mình mà cũng giúp được người. 

 

(Ảnh: tomsguide)

 

Làm sạch bàn phím 

Nếu bạn thừa một cây cọ đánh phấn và không sử dụng, hãy dùng nó để quét bàn phím. Những bụi bặm núp trong từng kẽ phím sẽ được lôi ra hết. Hơn nữa cọ đánh phấn thường mềm mịn, bạn nên dùng nó thay vì dùng… cọ quét sơn vừa cứng vừa khô. 

 

Bỏ ốp khi sạc pin điện thoại 

Chúng ta thường có thói quen sạc điện thoại vẫn để nguyên ốp. Làm vậy sẽ dễ làm hư hại pin điện thoại. Bởi vì trong lúc sạc, điện thoại sẽ nóng lên và khả năng tỏa nhiệt của nó bị cản trở bởi chiếc ốp. Tốt nhất bạn nên bỏ ốp khi sạc và luôn nhớ không vừa dùng điện thoại vừa sạc pin. 

 

Gối đầu lên thảm yoga khi tắm bồn 

Nếu nhà bạn có bồn tắm và thảm yoga, hãy tận dụng cả hai. Thảm yoga có khả năng chống thấm nước khá tốt nên bạn có thể dùng nó làm điểm tựa để gối đầu và cổ vai gáy trong lúc ngâm mình trong bồn. Việc thư giãn sẽ càng sảng khoái hơn đấy! 

 

Cuộn đồ xếp vào va li 

Bạn đang chuẩn bị va li để đi nghỉ mát? Vậy thì hãy cuộn quần áo lại, giống như cách bạn cuộn thảm yoga, rồi xếp vào va li. Như vậy quần áo của bạn sẽ bớt nhăn nhúm và bạn có thể mang nhiều đồ hơn. Đừng quên để đồ cứng ở dưới trước, đồ mềm để bên trên. 

 

(Ảnh: thespruce)

 

Trị bỏng ớt 

Bỏng ớt là một loại bỏng do ớt, ví dụ như trong quá trình nấu nướng phải cầm ớt hoặc đi ăn ngoài nhà hàng bị miếng ớt bé xíu dính lên người. Đừng chủ quan vì bỏng ớt có thể gây đau đớn và sẹo da. Khi phát hiện mình bị bỏng ớt, bạn hãy tráng vùng da bị bỏng dưới nước mát rồi thoa một ít Vaseline hoặc dầu dừa hoặc một loại dầu nào đó thân thiện với da. 

 

Hạn chế di chuyển chậu cây cảnh 

Cây không phải là loài “có chân” nên chúng thường ở yên một chỗ. Khi bạn di chuyển chậu cây từ chỗ này sang chỗ khác quá nhiều, cây của bạn sẽ “khó chịu” vì cứ phải học cách thích nghi lại từ đầu với môi trường mới đấy. Tốt nhất bạn cứ để cây ở yên một chỗ thì nó sẽ tươi tốt hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...