Banner top danh mục

Nấu sữa hạt với hạt kơ nia rừng

CTV
10/01/2023 14:15:00

Nguyên liệu kơ nia được xem là loại chất béo để nấu sữa hạt thay cho hạt điều, hạnh nhân, hạt bí...

Sữa hạt ngày nay không còn xa lạ với mọi người rồi nhỉ. Mình thì bị nghiện sữa hạt bấy lâu nay. Ngày nào cũng nấu cho cả nhà với 2 nhóc tì uống.

Nghe mọi người mách là hạt kơ nia rừng vừa sạch vừa thơm ngon, béo nên mình nghĩ ngay đến việc mua nó về để nấu sữa. Nguyên liệu kơ nia được xem là loại chất béo để nấu sữa hạt thay cho hạt điều, hạnh nhân, hạt bí... Nhà mình từng thử mix hạt kơ nia nấu sữa, thấy rất thơm ngon béo, bùi và có vị rất đặc trưng. 

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp) 

 

Nguyên liệu: Nếu nấu sữa hạt, mọi người chỉ cần rang sơ tầm 7 phút để bóc được vỏ. 

Công thức mix sữa hạt: 

- 50gr hạt sen

- 30gr cốm

- 40gr hạt kơ nia

- 1500ml nước lọc

Mình nấu không đường nên uống vị rất béo và thơm lắm. Còn mọi người muốn ngọt thì thêm một ít đường phèn mật mía hoặc vài quả chà là.

Cuối cùng muốn nấu được mẻ sữa hạt thơm ngon thì công thức luôn gồm đậu ngũ cốc (đậu đỏ, xanh, đậu ngự, gạo lứt, đậu hà lan...) mix với một loại hạt có độ sánh (ý dĩ, yến mạch, đậu gà, cốm, quinoa, hạt lanh, kiều mạch...), mix với loại hạt béo (hạt điều, hạnh nhân, hạt bí, hướng dương, mắc ca, óc chó, hạt kơ nia...). Mọi người muốn thêm rau củ thì mix thêm bí đỏ, củ dền, cà rốt, khoai lang mật, khoai lang tím, khoai mỡ, gấc. 

Nguồn: Lanh Vo Thi - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...