Banner top danh mục

Những lời nhắn nhủ mà mái tóc hư tổn muốn nói với bạn

Tam Vu
12/07/2022 15:09:00

Để sở hữu mái tóc đẹp từ gốc đến ngọn! 

 

Chăm sóc tóc cầu kỳ chẳng kém dưỡng da. Bạn cũng cần thử các sản phẩm làm sạch và dưỡng tóc, dành thời gian cho tóc “ăn” dưỡng chất,... Và đừng quên quan sát, lắng nghe xem mái tóc cần gì nữa nhé. 

 

(Ảnh: aarp)

 

Luân phiên đổi ngôi cho tóc  

Bạn thấy có một chỗ tóc ít mọc ở phần tóc mái? Nguyên nhân có thể do bạn giữ mãi một kiểu ngôi cho tóc, khiến khu vực đó chịu sức nặng và dẫn đến tình trạng gãy rụng. Do đó bạn hãy cố gắng thay đổi ngôi cho tóc (rẽ ngôi trái, ngôi phải, không để mái, để mái bằng, v.v...). Điều đó sẽ hạn chế phần nào tóc rụng nhiều ở một chỗ, đồng thời cho bạn làm mới bản thân với nhiều kiểu tóc. 

 

Đừng chải tóc khi tóc ướt 

Khi tóc ẩm ướt là lúc tóc đang ở trạng thái mong manh nhất. Nếu bạn chải tóc vào lúc này thì chỉ càng khiến tóc rụng như lá mùa thu. Cách tốt nhất là bạn hãy chải tóc nhẹ nhàng trước khi gội đầu để gỡ tóc rối, như vậy bạn sẽ không vô tình giằng tóc hay gỡ tóc trong lúc gội đầu. 

 

Sử dụng khăn khô và sạch lau tóc 

Cũng giống như chăm sóc da, mái tóc cũng cần dùng những chiếc khăn riêng, khô ráo và sạch sẽ. Những chiếc khăn có sợi nhỏ càng thích hợp hơn. Chị em chớ dại dùng khăn ẩm ướt, khăn tắm, khăn lâu ngày chưa giặt để lau tóc nhé. Như vậy cũng góp phần làm tóc hư tổn và đang sạch thì thành bẩn đó. 

 

(Ảnh: womenandchildcare)

 

Bổ sung thêm các sản phẩm chăm sóc tóc 

Dầu gội đầu thường có tác dụng làm sạch tóc. Trong khi đó, muốn tóc mềm mại và khỏe mạnh, bạn cần sử dụng thêm các sản phẩm tóc. Ví dụ như tẩy da chết cho da đầu thông thoáng, sạch sẽ đến từng chân tóc, dầu xả làm tóc mềm mượt, bóng bẩy. Hoặc là các loại dầu dưỡng, sản phẩm ủ tóc gồm các loại tinh dầu kết hợp để tóc được bồi bổ thêm nhiều dưỡng chất.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...