Banner top danh mục

Tips bảo quản cho người chơi hệ đam mê nước ép trái cây nhưng lười rửa máy mỗi ngày

Admin
06/08/2021 09:07:00

Hy vọng những bí quyết nhỏ của mình sẽ giúp ích cho chị em đam mê làm đẹp trong mùa dịch.

Trải qua mấy mùa dịch, một mình làm bảo mẫu cho ba nàng công chúa từ sơ sinh, nhưng mình vẫn mê nước ép trái cây, rau củ. Vì ham da đẹp, dáng xinh nên mình đã nghĩ ra cách làm những viên nước ép đông lạnh. Hy vọng những bí quyết nhỏ của mình sẽ giúp ích cho chị em đam mê làm đẹp trong mùa dịch.

Hoa quả tươi hàng ngày vẫn là tốt nhất nhưng thời gian này chúng ta nên hạn chế đi lại nhiều và cấp đông đúng cách thì vẫn đảm bảo độ dinh dưỡng, tiết kiệm thời gian. Thứ nhất, nó tiện cho việc mỗi ngày mình uống cùng thực phẩm chức năng mỗi sáng trong khi bận rộn với hàng ngàn công việc không tên, kịp đi học, kịp đi làm. Thứ hai, trong những đợt giải cứu hoa quả cho bà con vùng dịch, mình cũng đóng góp một phần nhỏ. 

Chuẩn bị: máy ép, máy xay, khay làm đá viên, hộp đựng, túi zip, hoa quả trái cây theo mùa tươi ngon, rửa sạch để ráo nước. Có hai cách để bạn cấp đông như sau để vẫn đảm bảo độ tươi ngon và lượng vitamin trong trái cây, rau củ.

 

(Ảnh: frozenfruiteurope) 

 

Cách đầu tiên: Cấp đông hoa quả

- Cấp đông bổ miếng (dưa hấu, dứa, bơ, cà chua, ổi) hoặc cấp đông nguyên quả (dâu tây, dâu tằm, sơ ri, việt quất, chuối) để xay làm smoothie. Tất nhiên chuối phải để chín, bóc vỏ, có thể để nguyên quả hoặc thái lát. Bơ để chín, bỏ vỏ, hột thái lát miếng. Tương tự với dứa, cà chua, dưa hấu.

- Lưu ý, sau khi để vào ngăn đá khoảng 1, 2 tiếng, bạn phải mang ra đảo, xóc để từng miếng, quả đã hơi cứng rời ra rồi chuyển vào túi zip hoặc hộp đựng. Mục đích là khi lấy ra dùng, hoa quả sẽ không bị dính vào nhau thành mảng lớn, nếu không là dở khóc dở cười vì phải lấy nguyên bịch to ra dùng không hết lại không đảm bảo độ tươi ngon khi cấp đông.

- Với cách cấp đông này, khi bạn muốn làm smoothie thì cứ lấy ra lượng mình cần dùng, mix các loại mà bạn thích cho vào máy xay cùng sữa tươi, sữa chua, mật ong và không cần thêm đá xay. Vậy là bạn đã có một ly sinh tố mát lạnh, uống vào phê luôn. Mình dùng máy xay của Philips có chế độ xay đá nên bấm nút là được. Nếu máy của bạn không có chế độ đó thì có thể để nguyên liệu trong sữa tươi độ 5, 10 phút rồi bấm nút xay. 

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách làm sữa chua đánh đá siêu ngon 

 

(Ảnh: freepik) 

 

Cách thứ hai:  Cấp đông thành phẩm nước ép

- Ép các loại trái cây, rau củ riêng từng loại, không cho thêm nước, để nguyên chất. Bạn có thể chọn bất kỳ loại trái cây, rau củ nào mà bạn thích. Ép xong bạn rót vào các khay đá viên cho vào ngăn đá khi nào thấy đông lại. Thông thường, nước trái cây sẽ lâu đông hơn nước lọc, rồi gỡ ra thành từng viên cho vào túi zip hoặc hộp đựng bảo quản.

- Lưu ý, với một số loại quả có hạt thì làm như sau. Ví dụ với chanh leo, bạn bổ đôi lấy ruột, cho vào máy xay sinh tố, lọc dây để loại bỏ hạt. Khi bạn xay, nếu đặc quá thì cho thêm một xíu nước lọc. Mục đích là để hạt dễ tách rời, sau đó cũng làm đông đá viên để bảo quản. Mùa chanh leo mình thường mua 10, 20 kg về làm, ăn uống đến mùa năm sau luôn. Chanh leo có màu vàng đẹp, không chỉ làm đồ uống mà còn làm món sườn sốt chanh leo hay cá hồi sốt chanh leo rất thơm, ngon.

Với chanh tươi, mình vắt bằng kẹp vắt chanh hoặc máy vắt cam để lọc được hạt rồi cho đông đá viên. Khi bạn cần uống riêng, mix đồ uống hay nấu ăn, pha nước chấm sẽ rất tiện đó. Chanh tươi cũng có thể cấp đông nguyên quả để uống cùng mật ong mỗi sáng, bào ra như bột lẫn vỏ, hạt và rất tốt cho sức khỏe.

Với quả gừng, bạn cho thêm nước để ra nước cốt rồi cho đông đá để mix cùng một số loại như nước ép cần tây, dứa... tăng thêm vị thơm.

Với bã ép, bạn tận dụng để tắm tẩy da chết body kết hợp thêm sữa tươi, sữa chua ko đường, mật ong, dầu oliu, dầu dừa... rất tuyệt, hoặc làm bánh như bã ép dứa, ép mận, nấu ăn như bã gừng. Vỏ chanh tươi đun nước uống hoặc đun nước cùng xả, quế cho thơm nhà, dùng để bón cây cảnh.

Giờ thì đã xong, mỗi sáng thức dậy chỉ cần mở tủ xem hôm nay thích uống loại nào thì lấy những viên nước ép ra mix với nhau, cho thêm chút nước lọc theo độ đậm nhạt tùy theo sở thích của mỗi người và thưởng thức thôi. Mình thường pha thành những chai thủy tinh mỗi sáng uống nhâm nhi cùng bữa sáng đó.

Nguồn: Phạm Cẩm Thúy - Group Bí kíp bảo quản, chế biến thực phẩm mùa dịch 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...