Banner top danh mục

Trữ đông bột bánh: Tưởng bánh không ngon mà hóa ra ngon không tưởng

Admin
07/10/2021 14:39:00

Nếu mình làm sẵn bột trữ đông, lúc ăn chỉ việc nướng thì giải quyết được bao việc!

 

Ủa ngày bình thường ai mà “dở hơi” đi trữ đông bột bánh (đã nhào) làm chi các chị em nhỉ. Tiệm bánh ở khắp muôn nơi, mua trong ba tích tắc. Ấy thế mà mấy ngày giãn cách mình lại học được cách trữ bột bánh, rất hay ho, ngon, tiện. Thoả mãn cái cảm giác sáng sớm tỉnh dậy, cho bột vào nướng thơm lừng căn bếp, có ngay bữa sáng nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Tuyệt cú mèo! Thế là từ đó đến giờ, trong ngăn đông nhà mình lúc nào cũng có bột, khi thì bột bánh mì, khi thì bột bánh bao. Hơn nữa làm bánh rất là tốn thời gian, nếu mình làm sẵn bột trữ đông, lúc ăn chỉ việc nướng thì giải quyết được bao việc!

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Cách trữ đông bột bánh

Các loại bánh mì, bánh ngọt, bánh bao, sau khi nhồi đạt mình sẽ ấn xẹp bọt khí, chia thành từng khối vừa ăn. Cho vào túi zip hoặc hộp để ngăn đá, không cần phủ mặt bột. Chia nhỏ từng phần, ăn phần nào lấy phần đó, rã đông và tạo hình nhanh hơn là mình cấp đông cả cục bột.

Với các loại bánh như đế bánh pizza, bánh sừng bò, đế bánh tart trứng... mình tạo hình rồi nướng sơ, sau đó cấp đông. Khi ăn chỉ việc nướng thêm 10-15 phút là có liền. Các loại bánh ngọt thành phần có bơ, trứng nhiều mình có thể nướng chín, bỏ ngăn đá. Để trong vòng một tháng ăn vẫn rất ngon.

Lưu ý vệ sinh tủ lạnh và để tách biệt, bọc kín với các loại thịt cá. Chứ không bánh ám mùi hôi tủ hay mùi thịt thà thì rất...í ẹ. 

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Cách rã đông bột bánh

Lấy bánh khỏi tủ để rã đông ở nhiệt độ thường, nhồi sơ lại sau đó tạo hình và ủ cho bánh nở gấp đôi thì bỏ lò hoặc nồi chiên không dầu.

Với bánh hấp như bột bánh bao, mình đã thử “lười biếng” hấp luôn cục bột (đã nhồi mịn, ủ, ấn xẹp, chia nhỏ, cấp đông), không làm gì thêm cả, vẫn rất ư là ngon nở to xốp, có điều thời gian hấp lâu hơn, lâu chín hơn.

Cấp đông bột mình không thấy hiện tượng đọng nước làm nhão bột. Ngon và tiện nữa! 

Nguồn: Hà Thị Quỳnh Anh - Group Bí kíp bảo quản, chế biến thực phẩm mùa dịch

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...