Banner top danh mục

Australia thông qua luật cấm thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật

Admin
04/03/2019 00:55:00

Thêm một quốc gia đã chính thức cấm hành vi thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật, hướng tới một tương lai nhân đạo và văn minh hơn trong thị trường làm đẹp.


Theo Tổ chức Nhân đạo Quốc tế (HSI), Thượng viên Australia đã thông qua Đạo luật Hóa chất Công nghiệp năm 2017 của Chính phủ nước này. Trong Đạo luật này, có bao gồm điều luật cấm hành vi thử nghiệm các loại hóa chất được dùng làm thành phần trong mỹ phẩm trên động vật. Đây là kết quả từ nỗ lực hợp tác, làm việc chặt chẽ của HSI với Chính phủ Australia trong suốt thời gian qua.

 

(Ảnh: styleicons)


Quy định mới của Australia sẽ gồm 11 điều khoản rất chặt chẽ, để đảm bảo là không có bất cứ thành phần mỹ phẩm nào được phép thử nghiệm trên động vật. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho những người yêu động vật nói riêng, và những người yêu làm đẹp nói chung, không chỉ tại thị trường Australia mà còn cả thị trường quốc tế.

 


(Ảnh: animalsaustralia)


Nhiều thương hiệu mỹ phẩm lớn trên thế giới đã khẳng định, phương pháp thử nghiệm trên động vật không thực sự hiệu quả, không đem lại kết quả chính xác. Tuy nhiên, một số quốc gia vẫn chưa chính thức cấm hành vi này. Thậm chí tại Trung Quốc, đây còn là một thủ tục bắt buộc với mọi loại mỹ phẩm để được lưu hành trên thị trường. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...