Banner top danh mục

Bang California, Mỹ chính thức cấm thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật

Admin
13/09/2018 00:42:00

Đây là bang đầu tiên của nước Mỹ chính thức có văn bản cấm lưu hành các loại mỹ phẩm có thử nghiệm trên động vật.


Đạo luật này được Thượng nghị sĩ Cathleen Galgiani khởi xướng vào hồi tháng Hai năm nay, và đã chính thức được thông qua. Theo đó, tất cả các sản phẩm làm đẹp có quá trình thử nghiệm trên động vật sẽ bị cấm bán trên lãnh thổ bang California, Mỹ kể từ ngày 1/1/2020. 

 

(Ảnh: retaildetail)


Đây là vấn đề đã gây tranh cãi tại Mỹ trong nhiều năm. Trong khi đó, tại Liên minh Châu Âu, quy định cấm thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật đã được áp dụng hơn 5 năm. Yêu cầu cấm mỹ phẩm thử nghiệm trên động vật cũng đã được ban hành tại 40 quốc gia trên thế giới. Theo các nhà hoạt động, đây là một chính sách đúng đắn, vì rất nhiều công ty mỹ phẩm vẫn có thể phát triển tốt và hoàn thiện sản phẩm của mình mà không cần phải thử nghiệm trên động vật. 

 


(Ảnh: plantbased)


Theo luật mới của California, một sản phẩm mỹ phẩm có chứa bất kỳ thành phần nào được thử nghiệm trên động vật cũng sẽ bị cấm. Điều này có thể hơi mâu thuẫn với một số quy ước của FDA – Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, nhưng cũng là một yếu tố kích thích nhiều thương hiệu mỹ phẩm phải thay đổi chiến lược sản xuất của mình. Bởi rõ ràng, California là một trong những tụ điểm mua sắm lớn nhất Mỹ, là cái nôi của các trào lưu làm đẹp từ các ngôi sao Hollywood, nên nếu không thể bán hàng tại đây thì quả là một mất mát quá lớn cho các nhà sản xuất.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...