Banner top danh mục

Bang California (Mỹ) thất bại trong việc cấm 20 thành phần độc hại trong mỹ phẩm

Admin
02/05/2019 15:45:00

Một dự luật cấm các thành phần được cho là độc hại trong các loại mỹ phẩm trang điểm và chăm sóc cá nhân tại California (Mỹ) đã không thể đưa vào đời sống.


Nước Mỹ hiện nay được cho là có các quy định quá lỏng lẻo về việc quản lý các thành phần trong mỹ phẩm. Nếu như tại châu Âu, có tới khoảng 1400 thành phần hóa học bị cấm sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân, thì ở Mỹ, con số này chỉ là 11. Mới đây, một dự thảo đề nghị cấm 20 thành phần có khả năng gây hại trong mỹ phẩm như asbestos, chì, thủy ngân, formaldehyde, một số dẫn xuất của parabens và phthalates v.v... đã không nhận được số phiếu đồng thuận cần thiết, và không được đưa ra thảo luận sâu hơn.  

 

(Ảnh: foxnews)


Thất bại này được cho là do ngành công nghiệp mỹ phẩm đã tạo sức ép phản đối quá lớn, tranh cãi rằng hiện không có đủ bằng chứng để chứng minh tác hại của những chất hóa học này. Nhưng đồng thời, cũng có nhiều thương hiệu mỹ phẩm đi theo hướng thành phần minh bạch, ví dụ như hãng Beautycounter, lại muốn tiếp tục đấu tranh để ủng hộ cho dự luật cấm các thành phần độc hại.

 


(Ảnh: happybiome)


Thất bại này của dự luật cấm thành phần độc hại được cho là dấu mốc khởi đầu cho một phong trào đấu tranh mới, khi ý thức sử dụng mỹ phẩm lành tính của khách hàng tại Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đang ngày một cải thiện. Rõ ràng là từ sự kiện này, có thể thấy rằng người sử dụng mỹ phẩm càng cần cảnh giác và có ý thức tự chọn lọc các sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là từ các thương hiệu được sản xuất tại Mỹ. 

Một số sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên, có thành phần an toàn, không độc hại của các thương hiệu Việt Nam và thế giới hiện đang được phân phối chính thức tại LaBambi Valley

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...