Banner top danh mục

Các hãng mỹ phẩm thuần chay và không thử nghiệm trên động vật

Admin
10/07/2018 18:16:00

Dù bạn không phải là người ăn chay, nhưng nếu quan tâm đến sự bền vững của môi trường cũng như yếu tố đạo đức thì sẽ muốn ủng hộ phong trào này.

 

Có lẽ nhiều tín đồ làm đẹp đã quan tâm đến vấn đề thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật. Các thương hiệu lớn đều tán thành vấn đề cấm thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật, vì cho rằng phương pháp này đã lỗi thời, không cần thiết, và thậm chí là còn cho kết quả không chính xác. Bên cạnh đó, nhiều thương hiệu còn hướng tới tiêu chuẩn “vegan”, tức là thuần chay. Mỹ phẩm thuần chay sẽ không sử dụng bất cứ nguyên liệu nào có nguồn gốc động vật, kể cả sáp ong hay sữa bò. Nếu muốn sở hữu một món đồ mỹ phẩm an toàn, thuần chay hoặc thân thiện với thiên nhiên, bạn nên làm quen với bốn thương hiệu nổi tiếng thế giới dưới đây. 

 

1. Cover FX

 


(Ảnh: sephora)


Đây là thương hiệu mỹ phẩm trang điểm có thế mạnh về các sản phẩm hiệu chỉnh tông màu, giúp người dùng có thể tùy biến kem nền, kem bắt sáng theo nhu cầu của bản thân. Cover FX được tổ chức PETA công nhận là không thử nghiệm trên động vật. Hãng này đã quyết định không bán sản phẩm của mình tại thị trường Trung Quốc, do quốc gia này yêu cầu mỹ phẩm muốn được lưu hành thì bắt buộc phải thử nghiệm trên động vật. Sản phẩm của Cover FX cũng khá lành tính, không chứa gluten, paraben và hương hiệu. 

 

2. Inika Organic

 


(Ảnh: modernmoo)


Đây là thương hiệu mỹ phẩm trang điểm hữu cơ được khen ngợi vì có bảng màu phong phú không kém gì nhiều hãng mỹ phẩm công nghiệp khác. Thương hiệu đến từ Australia này cũng được chứng nhận là mỹ phẩm thuần chay. Những sản phẩm có đóng dấu hoa hướng dương chính là những sản phẩm được xác nhận không sử dụng bất cứ nguyên liệu nào có nguồn gốc từ động vật. Tất nhiên, đồ của Inika không hề được thử nghiệm trên động vật. 


3. Kat Von D

 


(Ảnh: beautylish)


Cái tên Kat Von D hẳn sẽ khiến cho rất nhiều tín đồ trang điểm thấy “kích thích”. Bản thân nhà sáng lập Kat Von D là một người ăn chay, rất yêu động vật nên toàn bộ sản phẩm của thương hiệu này không hề được thử nghiệm trên động vật. Có một số sản phẩm của Kat Von D đạt tiêu chuẩn thuần chay 100%, được đánh dấu rõ ràng để người mua có thể dễ dàng phân biệt. Thương hiệu này cũng đang trong quá trình sửa đổi công thức, tiến tới đạt tiêu chuẩn thuần chay cho tất cả các sản phẩm của mình.


4. EcoTools

 


(Ảnh: modelistemagazine)


Đây là thương hiệu cọ trang điểm nổi tiếng xuất hiện trên thị trường từ năm 2007. Khác với các loại cọ sử dụng lông động vật, EcoTools được chứng nhận là thuần chay do tổ chức PETA đảm bảo. Không chỉ thế, cọ trang điểm của EcoTools còn hạn chế sử dụng chất liệu nhựa, mà sử dụng tre tái chế để tạo điều kiện tốt nhất cho nỗ lực bảo vệ môi trường. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...