Banner top danh mục

Câu chuyện bảng màu của kem nền

Admin
03/11/2021 09:13:00

Trong khi đợi da sáng lên một cách an toàn không kem trộn, mấy bạn vẫn cần tìm một loại kem nền tiệp với màu da thật.

 

Chắc bạn nào quan tâm đến trang điểm sẽ biết, xu hướng của mỹ phẩm năm 2017 vừa qua, cụ thể là mỹ phẩm trang điểm, thì có thể thấy một trào lưu mang tính “cách mạng”, đó chính là việc đa dạng hóa các tông màu của kem nền (Foundation).

Các hãng mỹ phẩm lớn trên thế giới như Nars, Fenty v.v... đều đã khiến người tiêu dùng kinh ngạc vì giới thiệu bảng màu kem nền có khi lên tới 40 tông khác nhau, từ đậm đến nhạt. Ở bối cảnh các nước Âu Mỹ, rõ ràng đây là điều cần thiết, vì đó là môi trường đa dạng chủng tộc, khi những người gốc Phi cần có những tông kem nền cực kỳ sậm, còn những người gốc châu Âu mà không hề tắm nắng chút nào thì cần kem nền tông siêu trắng.

 

(Ảnh: nylon)

 

Nhưng nhìn vào tấm gương từ mỹ phẩm Âu Mỹ, rõ ràng mấy bạn có thấy bảng màu kem nền của mỹ phẩm châu Á đang thiếu sót trầm trọng không? Tất nhiên, môi trường châu Á không cần phải phục vụ quá nhiều chủng tộc, nước da người châu Á nhìn chung là tương đối trung bình. Nhưng khi thị trường mỹ phẩm châu Á phụ thuộc quá nhiều vào mỹ phẩm Hàn Quốc, Nhật Bản – nơi chủ yếu chỉ có 3 tông kem nền là cực sáng, sáng và sáng trung bình, thì những người có màu da ngăm ở các nước Đông Nam Á sẽ dùng kem nền như thế nào?

Mấy bạn hãy nhìn Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê – người đang được ngưỡng mộ với làn da ngăm bóng bẩy mịn màng. Chắc chắn là cô ấy không thể dùng kem nền của bất cứ hãng mỹ phẩm châu Á nào được rồi, đúng không nào? Nhưng từ H'Hen Niê, rất nhiều người mới hiểu ra rằng: trang điểm đẹp là phải chọn một loại kem nền phù hợp với tông màu da thật của mình.

Chỉ có kiểu trang điểm “văn nghệ văn gừng” từ cái hồi mình còn nhỏ thì mới quan niệm rằng dùng kem nền là để cho cái mặt mình trắng ra. Bây giờ mà bôi như vậy người ta tưởng hóa trang ma nữ. Rõ ràng, xu hướng trang điểm hiện đại và văn minh vẫn cần kem nền để làm đều màu da, che phủ khuyết điểm, vết thâm, giúp da mặt mịn màng hơn, chứ không thể nào “mặt một đằng tay chân một nẻo”. Kể cả là mấy bạn đang tự ti với làn da ngăm của mình, thì quá trình dưỡng sáng da vẫn còn rất lâu dài (trừ khi xài kem trộn), và trong khi đợi da sáng lên một cách an toàn không kem trộn, mấy bạn vẫn cần tìm một loại kem nền tiệp với màu da thật.

 

(Ảnh: shopify)

 

Các hãng mỹ phẩm lớn hoàn toàn có thể đa dạng bảng màu kem nền của mình, quan trọng là họ có muốn hay không thôi, chứ điều đó với họ không khó. Bài toán khó ở đây chỉ thực sự dành cho các thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam, vì việc điều chế màu sắc từ nguồn màu khoáng tự nhiên tương đối phức tạp, rồi còn liên quan đến việc tồn kho, tư vấn khi đầu sản phẩm nhân lên quá nhiều...

Tuy nhiên, khó thì vẫn cần phải phấn đấu, bởi lẽ, đẹp tự nhiên sẽ không thể “tự nhiên” được nữa nếu cứ để những người phụ nữ có nước da khác nhau phải dùng chung một màu kem nền giống nhau. 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...