Banner top danh mục

Da dẻ chìm đắm trong dưỡng chất từ... cần sa

Admin
13/12/2021 09:50:00

Truyền thuyết “vừa đẹp vừa phê” là có thật đó, không phải chuyện đùa nha.

Truyền thuyết “vừa đẹp vừa phê” là có thật đó, không phải chuyện đùa nha. Nếu như các tín đồ “phê pha” chắc chắn vẫn phải trốn chui trốn nhủi ở đâu đó để dùng cần sa, thì các chị em mê làm đẹp đã được công khai đắm chìm trong “dưỡng chất” từ cần sa từ rất lâu rồi. 

 

(Ảnh: reddit)

 

Đầu đuôi câu chuyện làm đẹp giật gân này là vậy: Cây cần sa có một người chị em là cây gai dầu, tiếng Anh gọi là “hemp”. Về cơ bản thì CÂY HEMP CŨNG THUỘC HỌ CẦN SA, nhưng sau nhiều cuộc đấu tranh của giai cấp mê mỹ phẩm, nó đã được coi là loại cây được sử dụng hợp pháp, thậm chí dùng để nấu ăn cũng được.

Dầu của hạt gai dầu, hay còn gọi là dầu hạt hemp được dùng rất phổ biến trong mỹ phẩm dưỡng da và dưỡng tóc. Việc dùng sữa tắm hay kem dưỡng chứa hạt Hemp có khiến ta “ngất ngây chín tầng mây” hay không thì không biết, nhưng khả năng dưỡng ẩm vượt trội của hạt Hemp thì chắc chắn không thuộc dạng vừa đâu. Tỷ lệ Omega 3 và Omega 6 trong dầu hạt hemp ở mức lý tưởng, vì nó có sự tương đồng với lớp màng lipid trên da. Do đó, khi dùng để dưỡng ẩm, dầu hạt hemp sẽ có thể tái tạo làn da, tác dụng này thì là thật chứ không phải ảo giác.

 

(Ảnh: shopee)

 

Khi đã nói về mỹ phẩm chứa dầu hạt hemp, chắc chắn không thể không nhắc tới thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ Dr. Bronner's. Rất nhiều mẹ bỉm sữa tin dùng đồ của Dr. Bronner's vì đây là hãng organic hàng đầu của Mỹ, nhắc đến cái tên thôi là đã mang cảm giác rất sạch sẽ và lành tính rồi. Chắc cũng nhiều người tưởng lầm là hãng đồ hữu cơ nên Dr. Bronner chắc phải là một ông “bác sĩ” nào đấy rất hiền hòa dễ mến. Nhưng sự thật thì khá bất ngờ nhé, ông chủ của Dr. Bronner's là một người tôn sùng dầu hạt hemp, đồ của Dr. Bronner's gần như cái gì cũng chứa dầu hạt hemp (tất nhiên đạt tiêu chuẩn hữu cơ), từ sữa tắm, xà phòng cho đến son dưỡng môi.

Dr. Bronner's “cuồng” dầu hạt hemp đến mức tin rằng nếu không có dầu hạt hemp thì chẳng sản xuất được cái gì cả. Thế nên có một năm chính phủ Mỹ định xét cây gai dầu cũng thuộc danh mục bị cấm giống như cần sa, tức là dầu hạt hemp cũng có thể bị cấm nốt. Chính CEO của Dr. Bronner's đã dẫn đầu phong trào biểu tình của ngành mỹ phẩm, phản đối ròng rã suốt nhiều ngày trời. Ông CEO này “nhây” đến mức tự nhốt mình trong một cái lồng sắt ngay trước DEA (Cơ quan Phòng chống tội phạm Ma túy Mỹ), rồi trồng một chậu cây gai dầu trong đấy, ngày ngày tưới tắm chăm sóc công khai. Cảnh sát Mỹ thậm chí còn phải dùng cưa máy để phá lồng sắt, bắt nhốt ông này để duy trì an ninh trật tự. Nhưng rốt cục thì cuộc biểu tình của ngành mỹ phẩm đã thành công, dầu hạt Hemp không bị cấm, và chị em mê làm đẹp mới tha hồ chọn mua các loại mỹ phẩm “dưỡng là phê” như ngày hôm nay... 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...