Banner top danh mục

Điều gì giúp bạn tự tin chọn được mỹ phẩm tốt và lành tính?

Admin
05/12/2022 09:22:00

Không phải giá cả, thương hiệu hay bao bì là yếu tố khiến bạn chọn mỹ phẩm ưng ý đâu, mà chính yếu tố nguồn gốc thành phần mới là sự khác biệt mang tính quyết định.

Có những người cho rằng, muốn tìm mỹ phẩm tốt thì cứ trao gửi làn da cho những thương hiệu quốc tế có tuổi đời hàng trăm năm. Cũng có người cho rằng, để tìm mua mỹ phẩm lành tính thì hãy đến những cửa hàng bán đồ thiên nhiên, mua các loại mỹ phẩm có bao bì càng “chân quê mộc mạc” thì càng tốt. Nhưng thực tế cho thấy cả hai lựa chọn này đều chưa chính xác. Giá trị và độ an toàn của một sản phẩm mỹ phẩm không nhất thiết đến từ thương hiệu hay cách đóng gói bao bì, mà chắc chắn phải dựa vào nguồn gốc thành phần.

Nói đến đây, hẳn nhiều người cũng đã thấy quen thuộc với những trào lưu mỹ phẩm dựa vào những thành phần đã từng “làm mưa làm gió” tại thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường quốc tế nói chung. Ví dụ như, vào thời kỳ mỹ phẩm Hàn Quốc mới thâm nhập thị trường nước ta, rất nhiều chị em quan tâm đến thành phần nhân sâm. Đến khi mỹ phẩm Ấn Độ “đổ bộ” thì người tiêu dùng Việt lại bắt đầu tròn mắt với các bí quyết làm đẹp từ saffron, đàn hương, lá neem v.v... Mẫu số chung cho các trào lưu này là những thành phần càng hiếm, càng lạ, càng mắc tiền thì có vẻ càng được săn đón và ưa chuộng.

Điều này vô hình trung khiến những tín đồ làm đẹp có ngân sách trung bình cảm thấy tự ti, vì nghĩ rằng nếu không mua mỹ phẩm mắc tiền, không xài mỹ phẩm ngoại nhập, không đắp sản phẩm có nguyên liệu “kỳ hoa dị thảo” thì sẽ không đem lại hiệu quả tốt hoặc không đủ lành tính... 

 

(Ảnh: heathline)

 

Nhưng, xin hãy để các nghiên cứu khoa học giúp bạn một tay!

Bởi, có những nguyên liệu vô cùng quen thuộc với người Việt, giá thành lại hết sức phải chăng, mà lại ẩn chứa những dưỡng chất vô cùng giá trị với làn da.

Đại diện tiêu biểu cho điều này chính là Gấc, với thành phần lycopene cao gấp 76 lần cà chua và hàm lượng beta-carotene cao gấp nhiều lần cà rốt. Nếu chỉ nghe theo các lời quảng cáo hoa mỹ, có lẽ bạn sẽ thấy mỹ phẩm Gấc đâu có gì nổi trội so với mỹ phẩm nhân sâm hay mỹ phẩm hoa lan, hoa hòe hoa sói... Nhưng khi đã dành chút thời gian để tìm hiểu các nghiên cứu khoa học, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi nhận ra mình có thể dễ dàng tẩy trang, rửa mặt, bôi kem, đắp mặt nạ hiệu quả, thậm chí chống nắng với thành phần từ loại quả được coi là “kho báu chống oxy hóa của châu Á” này.

Hiệu quả vượt trội của quả Gấc không phải chỉ do các nhà khoa học Việt Nam tự nghiên cứu và tự công nhận. Các nghiên cứu về lycopene và beta-carotene trong Gấc đã được dày công thực hiện bởi nhiều tổ chức khoa học trên thế giới, từ Mỹ đến châu Âu. Tạp chí Breakthroughs in Health còn dành hẳn một số đặc biệt để ca ngợi các công dụng từ quả Gấc.

Khi bạn đã tin vào khả năng dưỡng da của Gấc rồi, thì còn một yếu tố quan trọng nữa cần phải xét đến, đó là gấc được đưa vào công thức mỹ phẩm như thế nào. Bởi trên thực tế, nếu là mỹ phẩm sản xuất thủ công, sử dụng chiết xuất Gấc hay dầu Gấc được nấu với phương pháp thô sơ, thì không thể lưu giữ được hàm lượng lycopene và beta-carotene quý giá, thậm chí nếu không đảm bảo vệ sinh thì còn có thể gây kích ứng da.

 

(Ảnh: cdnparenting)

 

Một món mỹ phẩm dù có giá thành rẻ, nhưng được cộng thêm công sức khi bạn tìm hiểu các thông tin chính thống, thì sẽ càng có giá trị hơn rất nhiều. Và xin nhắc lại, không phải giá cả, thương hiệu hay bao bì là yếu tố khiến bạn chọn mỹ phẩm ưng ý, mà chính yếu tố nguồn gốc thành phần mới là sự khác biệt mang tính quyết định. 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...