Banner top danh mục

Mùi hương da thịt - Cảnh giới gợi cảm của tín đồ nước hoa

Admin
23/10/2021 10:12:00

Khi bạn không còn muốn thơm như hoa, thơm như kẹo hay thơm như những loài gỗ quý, mà chỉ muốn thơm như chính mình, thì đó là khi bạn đã cực kỳ tự tin về sức hút của bản thân rồi đó.

Vậy nên các nhà chế tác nước hoa, sau cả trăm năm kiếm tìm các loài kỳ hoa dị thảo để làm thơm những vị khách ghét mùi cơ thể mình, thì bây giờ, họ lại bước vô cuộc đua để tạo ra mùi hương tôn vinh da thịt. Nhưng bạn đừng vội liên tưởng liền tới bộ phim “Nước hoa – Câu chuyện về kẻ sát nhân” để suy diễn rằng các hãng nước hoa sẽ đi hứng lấy mồ hôi của các ngôi sao Hollywood đem về đóng chai.

 

Iso E Super (Ảnh: etsystatic) 

 

Cái câu chuyện “nước hoa mùi người” này bắt đầu từ một tập đoàn nước hoa Mỹ có tên gọi tắt là IFF. Vào một ngày đẹp trời năm 1973, phòng thí nghiệm của IFF đã phát triển thành công một phân tử tổng hợp tên là Iso E Super. Mùi hương của Iso E Super này rất là nhẹ, chỉ chính chủ nhân sử dụng nó mới ngửi thấy thôi, hoặc ai đó cực kỳ thân thiết, xà vô ngửi sát rạt mới biết. Mùi hương của Iso E Super “xôi thịt” đến mức nào? Thực ra nó có mùi gỗ rất nhẹ, điểm chút xíu xạ hương.

Iso E Super tạo cảm hứng cho rất nhiều thương hiệu nước hoa chế tác ra “mùi da thịt” của riêng mình. Nhưng một số hãng cũng không thèm xài chính Iso E Super, mà mượn cái mùi giống giống như vậy để tạo ra công thức của riêng mình. Ngoài nhóm hương gỗ siêu nhẹ, thì nhóm hương hoa trắng, cỏ hương bài hoặc mùi thơm như quần áo mới giặt, miễn là nó siêu nhẹ, không đập vô mũi người khác, thì đều có thể được gắn mác quảng cáo là “hương da thịt”.

Chuyện xịt nước hoa mà như không xịt cái gì hết, nó cũng giống với tâm lý một số người thích trang điểm mà như... không trang điểm vậy á. Bên cạnh những người xịt nước hoa mà không thấy hương thơm bay xa ba mét thì sẽ giãy nảy lên bắt đền người bán, thì cũng có không ít người rất sợ làm phiền người khác với mùi hương nồng nặc của mình. Và các mùi hương “như có, như không” đó đôi khi nó mới tạo ra định nghĩa về một nàng Hàm Hương thời hiện đại: Người tình sẽ không hỏi bạn xịt nước hoa gì, tắm xà phòng gì mà thơm vậy, họ sẽ băn khoăn không biết có phải vì đã quá nghiện bạn rồi, nên chỉ ngửi mùi da thịt trần trụi mà cũng thấy thơm thoang thoảng như vầy.

 

Nước hoa Om của hãng GAP (Ảnh: byrdie)

 

Một trong những chai nước hoa mùi da thịt kinh điển nhất trên thế giới là chai Om của hãng GAP.

GAP vốn là hãng quần áo bình dân của Mỹ, dân Mỹ mặc quần áo GAP thì cũng như dân mình mặc đồ chợ thôi, cho nên nước hoa của GAP thì vẫn hay bị khinh là “nước hoa chợ”. Vậy chứ chai Om thì vẫn hiên ngang bán chạy từ tận những năm 90 đến bây giờ nha mấy bạn.

Mùi Om ấm hơn một chút so với định nghĩa mùi da thịt được nói ở trên, vì hương đầu có mùi gừng, còn hương cuối thì có các nốt gỗ. Dân mê nước hoa vẫn ngợi ca mùi này là cân bằng, hơi ngọt, thậm chí hơi cay cay nên nó mới thực sự giống mùi của một làn da gợi cảm hừng hực.

Nhưng túm lại thì mỗi một người sẽ có một định nghĩa riêng cho mùi da thịt của riêng mình. Miễn là nó cực kỳ thoang thoảng, không sực nức lên, không lộ liễu quá, thì nó có thể là ứng cử viên cho “mùi da thịt” của quý vị.

Vậy cho nên cách lý tưởng nhất để chọn mua nước hoa “khỏa thân” vẫn là phải đến tận nơi, tự mình thẩm định. Nếu mua online thì đừng nên khỏi nhân viên là mùi nước hoa nào giống mùi da thịt, nếu không muốn nhận được câu trả lời là “Chị vui lòng gửi một mẫu da của chị đến để chúng tôi so sánh”

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...