Banner top danh mục

Những hãng mỹ phẩm tái sử dụng bao bì để bảo vệ môi trường

Admin
02/05/2019 15:26:00

Để hạn chế tạo ra rác thải nhựa, nhiều hãng mỹ phẩm đã có phương án để khách hàng có thể tái sử dụng bao bì của những sản phẩm yêu thích.


Hiện nay, việc tái chế vỏ bao bì nhựa của mỹ phẩm còn gặp rất nhiều rắc rối. Do đó, nhiều hãng mỹ phẩm đã chọn một phương án “lợi cả đôi đường”, đó là sản xuất các sản phẩm “refill”, tức là chỉ bán phần lõi để khách hàng tiếp tục đựng trong bỏ bao bì của các sản phẩm đã dùng hết. Không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí, mà việc mua sản phẩm dạng “refill” (lõi mới) cũng giúp cắt giảm 70% khí thải CO2, giảm 65% năng lượng sản xuất và tiết kiệm 45% nước. 

Dưới đây là một số thương hiệu tiêu biểu trong phong trào sản xuất các lõi mỹ phẩm thay thế được. 

 

Buxom Cosmetics: Để tránh lãng phí phấn mắt, thương hiệu này bán riêng phần vỏ hộp rỗng, sau đó khách hàng có thể lựa chọn từng ô phấn mắt mình thích để lắp vào hộp, và mỗi khi dùng hết ô màu nào thì bạn cũng chỉ cần mua lại đúng ô màu đó chứ không cần phải mua cả một bảng phấn mắt mới. (Ảnh: ladywrites)

Surratt Beauty: Lấy cảm hứng từ các loại bút thư pháp Nhật Bản, thương hiệu này bán những loại bút kẻ mắt và bút kẻ lông mày có thể thay ruột, giúp giảm nhu cầu sản xuất bao bì mới. (Ảnh: beautybykelsey)

Rituals: Đây là một thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm tắm gội, chăm sóc cơ thể lấy cảm hứng từ các bí quyết làm đẹp của Ấn Độ. Giờ đây, các loại kem dưỡng thể, kem dưỡng da ban đêm, ban ngày, nước rửa tay và nước hoa dạng thỏi của Rituals đều có bán lõi thay thế để làm giảm lượng nhựa thải ra môi trường, tận dụng tối ưu phần vỏ hộp bao bì được sản xuất và thiết kế rất đẹp mắt, chắc chắn. (Ảnh: arnotts)

Le Labo: Thương hiệu nước hoa đang được giới sành điệu ưa thích này cũng đã cung cấp dịch vụ tái sử dụng vỏ chai. Sau khi dùng hết nước hoa, bạn mang vỏ chai tới cửa hàng của Le Labo và các nhân viên ở đây sẽ bơm đầy lại chai nước hoa cho bạn, với giá thành rẻ hơn 20% so với mua chai mới. (Ảnh: globalblue)

Kjaer Weis: Những vỏ hộp phấn kim loại vô cùng sang chảnh và đẹp mắt của Kjaer Weis có thể sử dụng vĩnh viễn, vì mỗi khi dùng hết, bạn chỉ cần mua phần ruột mới để thay vào, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo được dấu ấn phong cách riêng như một món trang sức quý phái. (Ảnh: cultbeauty)


Myro: Đây là thương hiệu lăn khử mùi với thiết kế bảo vệ môi trường tối ưu. Trên website của Myro, khách hàng sẽ tự chọn mẫu vỏ hộp, và chọn mùi hương lăn khử mùi yêu thích, sau đó đăng ký dịch vụ sử dụng dài hạn với hãng. Thương hiệu này sẽ thường xuyên gửi những lõi lăn khử mùi mới để bạn lắp vào vỏ hộp của mình và sử dụng đều đặn mà không cần mua vỏ mới. (Ảnh: dezeen)

L'Occitane: Những khách hàng yêu thích các sản phẩm tắm gội của L'Occitane đã có thể tiết kiệm được một khoản, vì những sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu này như sữa tắm hạnh nhân, kem dưỡng v.v... đều có bán sản phẩm dạng lõi thay thế. (Ảnh: sephora)

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...