Banner top danh mục

Sống chậm hơn - Hiểu da hơn - Chiều da hơn - Tự tin hơn

Admin
07/07/2022 15:07:00

Khi nhịp sống chậm lại, bạn có thể dành rất nhiều thời gian để hiểu đúng da mình là da gì.

Khi hối hả vội vã, bạn có thể bị cuốn theo một số trào lưu và hiểu sai về làn da của mình. Nhưng giờ đây, khi nhịp sống chậm lại, bạn có thể dành rất nhiều thời gian để hiểu đúng da mình là da gì.

Sau khi rửa mặt bằng nước, hãy để da khô tự nhiên, không dùng khăn lau, không dùng quạt thổi. Đúng vậy, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian, nhưng đây cũng là một cách để giết thời gian vô cùng... tao nhã.

Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, hãy lấy một tờ giấy ăn đắp lên mặt:

- Nếu tờ giấy bám hết lên da mà không bị rơi xuống thì da bạn là da dầu.

- Nếu tờ giấy không hề bám lên da chút nào thì da bạn là da khô. Tuy nhiên nếu bạn không hề cảm thấy khô căng khó chịu, da vẫn thoải mái thì rất có thể da bạn là da thường.

- Nếu tờ giấy chỉ bám trên vùng trán và mũi thì da bạn là da hỗn hợp. Các vùng giấy bám càng nhiều thì da bạn là da hỗn hợp thiên dầu, còn nếu bám rất ít thì da bạn là da hỗn hợp thiên khô.

Khi đã xác định đúng tính chất làn da rồi thì bạn có thể tự tin chọn mỹ phẩm phù hợp. Da dầu phải tập trung vào cấp nước và chọn các thành phần dưỡng ẩm mỏng nhẹ, nhanh thẩm thấu. Da khô phải tập trung phục hồi lớp màng bảo vệ da và tránh xa các thành phần tẩy rửa mạnh. Với da hỗn hợp, thậm chí bạn nên dùng hai sản phẩm khác nhau cho vùng da khô và vùng da dầu, nhất là với mặt nạ bột.

Đừng vội chê làn da đỏng đảnh, nếu trước đây bạn đã hiểu nhầm tín hiệu của làn da và nuông chiều nó sai cách. Hãy liên tục theo dõi các bài viết trên Labambi để có thêm những kiến thức nhận định nhu cầu của da. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...