Banner top danh mục

Vì sao một blogger thu hút hơn 300 nghìn người theo dõi nhờ phương châm “Tự tin khoe mặt mụn”?

Admin
26/05/2020 08:47:00

Sophie Gray coi việc giúp mọi người chấp nhận những khiếm khuyết trên làn da của mình, ví dụ như MỤN, là một sứ mệnh mới của một cá nhân có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Sophie Gray là một blogger nổi tiếng trên Instagram với hơn 300 nghìn người theo dõi. Cô hiện đang là nhà sáng lập của một ứng dụng đặc biệt mang tên DiveThru – một ứng dụng hướng dẫn mọi người viết nhật ký để phát triển bản thân. Sophie cũng có một chương trình podcast (gần giống như chương trình radio trên Internet) mang tên SophieThinksThoughts, mang đến các nội dung về sức khỏe, chăm sóc bản thân. Điều khiến Sophie đặc biệt hơn những blogger khác, đó là cô luôn muốn động viên những người bị mụn, muốn để tất cả mọi người biết trân trọng vẻ ngoài tự nhiên của mình.

Ban đầu, Sophie Gray vốn là blogger trong lĩnh vực thể dục thể thao. Cho đến một ngày cô cảm thấy việc đăng những bức ảnh về cơ thể hoàn hảo của bản thân lên mạng xã hội không thực sự đem đến những ảnh hưởng tích cực cho mọi người nữa. Sau đó Sophie tập trung vào mảng sức khỏe tinh thần. Ứng dụng DiveThru của Sophie cũng được xây dựng trên ý tưởng này. DiveThru có hướng dẫn người dùng cách hít thở để thư giãn, đồng thời còn hướng dẫn mọi người viết nhật ký bằng cách trả lời các câu hỏi, giúp họ khám phá được những vấn đề của bản thân. Tất cả đều hướng đến một mục đích cuối cùng: Một lối sống TÍCH CỰC và TỰ TIN hơn.

 

Sophie Gray (Ảnh: sophiethinksthoughts)

 

Một trong những hành trình tìm kiếm sự tự tin mà Sophie Gray muốn chia sẻ chính là việc đối mặt với mụn (quả là dũng cảm!). Cô có làn da hỗn hợp và dường như sự "ẩn – hiện" của mụn cũng hết sức "hỗn hợp" với Sophie. Kể từ khi dừng sử dụng thuốc tránh thai, tình trạng mụn của Sophie trở nên khó kiểm soát. Thường thì cô sẽ có nửa tháng da láng mịn, và nửa tháng còn lại bị mụn chiếm đóng. Hành trình chăm sóc da của Sophie cũng giống như một đồ thị hình sin, lúc trầm lúc bổng. Đọc đoạn này chắc nhiều bạn như thấy mình trong đó vậy, Nhưng với Sophie, đó chính là lúc cô nhận ra không thể để mụn ảnh hưởng đến sự tự tin của bản thân mình.

Thực tế là Sophie đã từng chi hàng ngàn đô la cho việc trị mụn chứ không hề ít, vậy chứ mình biết một số bạn còn bán đất để trị mụn trong thời gian rất dài, không hề xạo chút nào!

Còn Sophie, sau một thời gian, cô nhận ra, mụn không phải là thứ phải "trị", mà là quan điểm sai lầm của xã hội đối với mụn mới cần phải "trị". Cô nghĩ, bạn có thể chăm sóc để da không bị tổn thương bởi mụn, nhưng đừng bao giờ phải xấu hổ về nó. Quy trình chăm sóc da hiện tại của Sophie hết sức đơn giản: Buổi tối tẩy trang, rồi thoa xem dưỡng chứa retinol, buổi sáng rửa mặt rồi thoa kem dưỡng ẩm ban ngày. Sophie tự tin hơn hẳn với làn da tự nhiên của mình, dù có mụn hay không, nên chỉ dùng kem nền có độ che phủ rất thấp, dùng thêm chút kem che khuyết điểm và phấn má.

Sophie không ngại đăng những tấm hình mặt còn nguyên mụn của mình lên tài khoản Instagram có đến 300 nghìn người theo dõi, đồng thời chia sẻ những dự định chăm sóc da của mình để mọi người cùng tham khảo. Cô đang có kế hoạch nghiên cứu lý do vì sao mình lại bị mụn nội tiết, từ đó có chế độ ăn uống hợp lý giúp cân bằng cơ thể. Sophie tha thiết muốn tất cả người theo dõi của mình nhớ rằng: Giá trị của mỗi người không được đánh giá bởi làn da, dù có bị mụn thì cũng không có nghĩa là mình không đáng được tôn trọng. 

 

(Ảnh: drivethru)

 

Không biết mấy bạn thì sao chứ mình thích quan điểm "tự tin đẹp" của Sophie, giống như việc trước nay mình luôn khuyến khích các chị em, hãy tự tin với vẻ đẹp của mình dù nó không hoàn hảo. Và cho dù mỗi ngày, mình đều cung cấp sản phẩm và tư vấn cách chăm sóc da mụn. Nhưng mình luôn khuyên khách hàng, đừng quá lo lắng nóng vội mà tìm đến những sản phẩm "đánh bay mụn tức thì". Chỉ cần làm sạch da đúng cách, mụn sẽ đỡ. Nếu những yếu tố như nội tiết, môi trường, nguồn nước khiến da bạn dai dẳng mụn mãi không thôi, thì hãy tự tin như Sophie: Dù có bị mụn thì cũng không có nghĩa là mình không đáng được tôn trọng. Hãy dịu dàng với làn da, như dịu dàng với chính bản thân mình.

Nguồn: Bam Bi

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...