Banner top danh mục

Xu hướng làm đẹp thân thiện với môi trường kể cả khi đi du lịch

Admin
09/06/2019 18:55:00

Những món mỹ phẩm mini thường được các tín đồ du lịch yêu thích cũng có thể gây hại với môi trường, nên một xu hướng làm đẹp mới đang bắt đầu được phát động để khắc phục điều đó.


Mỹ phẩm cỡ nhỏ (mini) ngày càng trở thành một phần không thể thiếu của những chuyến du lịch, không chỉ giúp hành lý gọn nhẹ hơn mà còn tránh tình trạng rò, nứt, trào đổ giống như những chai lọ mỹ phẩm cỡ lớn. Tuy nhiên, những vỏ mỹ phẩm mini bằng nhựa thải ra môi trường lại trở thành gánh nặng mới, gần giống như các loại nhựa dùng một lần (ống hút, cốc cafe nhựa v.v...). Do đó, nhiều hãng mỹ phẩm cũng như các thương hiệu cung cấp sản phẩm làm đẹp đã chủ động đưa ra nhiều phương án, giúp khách hàng tìm được những sản phẩm vừa tiện lợi, vừa thân thiện hơn với môi trường. 

 

Sáp khử mùi Farmacy - Freshen Up (15USD, khoảng 350.000VND): Vỏ thỏi sáp ngăn mùi này được làm bằng giấy và nhựa dễ tái chế.  (Ảnh: sephora)

Bộ đôi sản phẩm Youth To The People - Youth Mini Travel Duo (20USD, khoảng 465.000VND): Gồm một chai sữa rửa mặt dịu nhẹ và một hũ kem dưỡng chứa chất chống oxy hóa, cả hai đều có kích thước nhỏ gọn và sử dụng bao bì làm bằng nguyên liệu dễ tái chế. (Ảnh: helloholiday)

Hộp đựng xà phòng Ethique Beauty - Lilac In-Shower Container (15USD, khoảng 350.000VND): Sử dụng xà phòng thay vì sữa tắm đã giúp giảm lượng nhựa tiêu thụ, và bạn có thể dùng chiếc hộp được làm bằng tre và mía này để đựng bánh xà phòng mình đang dùng ở nhà theo trong chuyến du lịch. (Ảnh: nourishedlife)

Kem dưỡng ẩm Simple Skincare - Mini Hydrating Light Facial Moisturizer (3.49USD, khoảng 80.000VND): Bao bì dạng gói giúp cắt giảm 62% nhựa so với dạng chai hay hũ, đồng thời để khách hàng dễ lấy được đến lượng kem dưỡng cuối cùng, tránh lãng phí sản phẩm.  (Ảnh: allure)

Bàn chải Isshah - Biodegradable Natural Bamboo Charcoal Toothbrushes (7.99USD, khoảng 185.000VND): Thay vì mỗi ngày lại dùng một chiếc bàn chải nhựa do khách sạn cung cấp, bạn nên mang theo một chiếc bàn chải bằng gỗ và than hoạt tính như thế này để giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường. (Ảnh: amazon)

Kem đánh răng Free People - Goodwell Co. Pacific Mint Toothpaste (6.99USD, khoảng 160.000VND): Tuýp kem đánh răng chứa bạc hà và muối biển hữu cơ này được đựng trong bao bì bằng chất liệu dễ tái chế, phù hợp với lối sống bền vững.  (Ảnh: goldwellco)

Sáp chống nắng Alba Botanica - Fast Fix Sunscreen Stick (12.99USD/bộ 2 thỏi, khoảng 300.000VND): Không chỉ dùng bao bì bằng chất liệu dễ tái chế, công thức của sáp chống nắng này cũng không chứa các thành phần gây hại cho rặng san hô. (Ảnh: pharmaca)

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...