Banner top danh mục

Bạn và cả gia đình có thể vẫn chưa biết cách rửa tay cho đúng vệ sinh!

Admin
05/07/2018 02:31:00

Rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, hẳn bạn đã coi nó như một phản xạ tối thiểu của lối sống văn minh. Nhưng cách rửa tay của bạn có đảm bảo diệt hết vi trùng?

 

Bạn cứ nghĩ rằng mình rửa tay với xà phòng đã là đủ đảm bảo vệ sinh, tuy nhiên, đa phần người trưởng thành lại rửa tay sai, kém hơn hẳn ý thức của các em bé, nhất là các bé mẫu giáo. Bạn đã bao giờ thử đếm xem mình rửa tay trong bao lâu? Nếu rửa tay nhanh không quá 20 giây, thì bạn đã làm sai cách rồi đấy.

 

(Ảnh: rd)


Ai cũng biết tầm quan trọng của việc rửa tay để ngăn ngừa vi khuẩn, nhưng lại không biết rằng, chính thao tác rửa tay như thế nào, và trong bao lâu, cũng quyết định tới yếu tố thành bại của việc diệt khuẩn. Khi thoa xà phòng lên tay, bạn phải kỳ cọ cả lòng bàn tay lẫn mu bàn tay, đặc biệt rửa kỹ phần khe giữa các ngón tay, và dưới móng tay – nơi tích tụ nhiều vi khuẩn nhất. Thời gian kỳ cọ với xà phòng phải kéo dài 20 giây, sau đó mới rửa lại với nước cho đến khi thấy hết xà phòng.

 


(Ảnh: coyleinstitute)

 

Quan trọng không kém là nên lau khô tay bằng một chiếc khăn sạch. Hãy kiểm điểm lại bản thân mình với “kỹ thuật rửa tay” này ngay hôm nay, để góp phần giảm nguy cơ mắc các bệnh như cảm cúm xuống 20%. Và đặc biệt, rửa tay sạch sẽ trước khi rửa mặt, dưỡng da cũng sẽ giúp giữ gìn làn da của bạn mịn màng, ít mụn hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...