Banner top danh mục

Giải mã những chỉ dẫn giặt là trên nhãn mác quần áo

Admin
12/08/2018 21:41:00

Từ giờ bạn không còn phải tiếc nuối vì đã làm hỏng chiếc áo yêu thích chỉ vì giặt là không đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất nữa.


Để có thể dễ dàng hướng dẫn cho khách hàng cách giặt là quần áo mà không chiếm quá nhiều diện tích trên chiếc tag nhỏ xíu, các thương hiệu thời trang thường dùng các ký hiệu đơn giản. Sử dụng ký hiệu cũng là cách để khách hàng ở nhiều quốc gia khác nhau có thể cùng hiểu hướng dẫn mà không lo bất đồng ngôn ngữ. Vậy bạn đã thuộc ý nghĩa của các chỉ dẫn này chưa, hãy điểm lại những chỉ dẫn phổ biến nhất dưới đây nhé. 

 

1. Chỉ dẫn là ủi

 


(Ảnh: Laura Simola)


Bạn sẽ dễ dàng nhận ra ký hiệu hình chiếc bàn là. Nếu trên hình bàn là có 1 dấu chấm, nghĩa là nên là ủi ở nhiệt độ thấp, nếu có 2-3 dấu chấm tương đương với khuyến nghị là ủi ở nhiệt độ trung bình hoặc cao. Nếu có dấu gạch chéo trên ký hiệu bàn là, có nghĩa là tuyệt đối không được là ủi. 

 

2. Chỉ dẫn phơi sấy

 


(Ảnh: Laura Simola)


Ký hiệu gồm một vòng tròn bên trong một hình vuông nghĩa là ký hiệu chỉ chiếc máy sấy quần áo. Số lượng dấu chấm trong hình này sẽ cho bạn biết nên sấy ở nhiệt độ nào. Nếu có dấu gạch chéo trên ký hiệu này nghĩa là không được dùng máy sấy, bắt buộc phải phơi khô tự nhiên. Nếu có hai dấu gạch ngang phía dưới ký hiệu máy sấy, có nghĩa là nên sấy ở chế độ nhẹ (đặt chế độ vòng quay chậm). 

 

3. Chỉ dẫn giặt

 


(Ảnh: Laura Simola)


Ký hiệu hình xô nước là ký hiệu về máy giặt, nếu thấy ký hiệu này có nghĩa là bạn có thể giặt quần áo bằng máy. Nếu thấy dưới ký hiệu máy giặt có hai dấu gạch ngang, có nghĩa là nên giặt ở chế độ nhẹ. Nhà sản xuất có thể dùng chữ số cụ thể, hoặc các dấu chấm (1 chấm, 2 chấm, 3 chấm) để thể hiện bạn nên giặt với nước nóng hay nước lạnh. Còn nếu thấy có thêm hình bàn tay với xô nước, có nghĩa là trang phục này bắt buộc phải giặt bằng tay. 

 

4. Chỉ dẫn tẩy

 

(Ảnh: Laura Simola)


Ký hiệu hình tam giác thể hiện rằng bạn có thể được dùng thuốc tẩy. Còn nếu bạn thấy có thêm dấu gạch chéo trên hình tam giác có nghĩa là không được phép dùng thuốc tẩy. 

 

5. Chỉ dẫn giặt khô

 


(Ảnh: Laura Simola)


Ký hiệu một hình tròn thể hiện rằng trang phục này nên được giặt khô. Còn nếu thấy có dấu gạch chéo bên trên hình tròn, có nghĩa là không được giặt khô. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...