Banner top danh mục

Giảm đau đầu trong kỳ kinh nguyệt

Admin
09/07/2018 01:55:00

Có rất nhiều phụ nữ phải chịu đựng cơn đau đầu khi đến “mùa dâu”, và cũng có một số giải pháp khắc phục phần nào vấn đề này.


Có một số người hay bị đau đầu trước kỳ kinh nguyệt, hoặc trong kỳ kinh nguyệt. Đây là do lượng estrogen trong cơ thể giảm mạnh, ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ. Có đến 20% phụ nữ bị đau đầu vào kỳ kinh nguyệt, đa số sẽ bị đau đầu hai ngày trước khi đến kỳ, hoặc ngày thứ ba của chu kỳ. 

 

(Ảnh: refinery29)


Một số chuyên gia cho rằng, bạn có thể ngăn ngừa triệu chứng đau đầu hàng tháng bằng cách uống thuốc tránh thai để cân bằng hormone. Tất nhiên, cần có sự tư vấn cụ thể của bác sĩ liên quan đến cơ địa của bạn để đảm bảo an toàn. Kể cả nếu bạn đang dùng thuốc tránh thai, thì bác sĩ cũng có thể chỉ định thay đổi cách uống, giúp điều tiết hormone và giảm tình trạng đau đầu. 

 


(Ảnh: starimagedentistry)Phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh cũng có thể dễ bị đau đầu vào kỳ kinh nguyệt. Khi đó, có thể dùng các loại thuốc bổ sung estrogen để ngừa đau đầu. Hãy yên tâm rằng đến khi mãn kinh, vấn đề này sẽ chấm dứt hoàn toàn. 

 

(Ảnh: md-health)

 

Nếu bạn không muốn “đụng chạm” gì đến vấn đề hormone, cách xử lý đơn giản và hiệu quả nhất là uống thuốc giảm đau. Ngoài ra, cũng nên tránh để cơ thể và tâm lý rơi vào trạng thái quá căng thẳng, mệt mỏi. Bạn có thể tập thiền đều đặn, hoặc thậm chí là đi châm cứu. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...