Banner top danh mục

Không nên quá nghiện mỳ ăn liền

Admin
11/06/2018 02:47:00

Có lẽ bạn đã tự ý thức được rằng ăn nhiều mỳ ăn liền thì không tốt, nhưng nếu tuần nào cũng ăn thì tác hại sẽ đến đâu?


Theo một nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng (Journal of Nutrition), việc ăn nhiều mỳ ăn liền có thể mang đến nguy cơ cao về bệnh tim mạch, nhất là với nữ giới. Những người thường xuyên ăn mỳ ăn liền có thể gặp nguy cơ béo phì, huyết áp cao, đường huyết và cholesterol tăng, khiến họ đối mặt với bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường với rủi ro lớn hơn.

 


(Ảnh: smithsonianapa)


Theo nghiên cứu này, những người phụ nữ ăn mỳ ăn liền ít nhất hai lần mỗi tuần sẽ có 68% nguy cơ bị các hội chứng rối loạn chuyển hóa cao hơn những người khác. Nguy cơ này dẫn đến khả năng bị nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ rất cao. 

 

(Ảnh: yicaiglobal)


Tác hại của mỳ ăn liền chủ yếu đến từ các chất bảo quản thấm đẫm trong các sợi mỳ, khiến món ăn này rất khó tiêu hóa trong dạ dày. Tất nhiên, trong cuộc sống bận rộn, việc từ bỏ mỳ ăn liền là hơi khó khả thi. Đôi khi các loại mỳ cũng rất ngon miệng, giúp bạn thay đổi khẩu vị và bớt đi phần nào sự căng thẳng, áp lực, vốn cũng là một kẻ thù của sức khỏe. Theo tư vấn của các chuyên gia, bạn nên hạn chế ăn mỳ ăn liền, tối đa chỉ 2 lần mỗi tháng. Nếu ăn vài lần trong một tuần, thì bạn đang đặt chính tính mạng của mình vào tình thế nguy hiểm đấy.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...