Banner top danh mục

Những giống chó cảnh phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ

Admin
02/10/2018 01:44:00

Chó là một trong những người bạn thân thiết của các gia đình. Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, bố mẹ nên chọn giống cho trung thành và thân thiện.


Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh bầu bạn với chó có thể giúp phát triển nhân cách tốt cho trẻ em, thậm chí còn giúp trẻ tự kỷ dễ hòa nhập với xã hội. Nhưng nhiều gia đình cũng tương đối lo lắng vì có không ít tai nạn đáng tiếc xảy ra khi trẻ tiếp xúc với chó nuôi trong nhà. 3 giống chó dưới đây được nhiều chuyên gia gợi ý là phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ, nhưng vẫn cần có sự giám sát của người lớn, và tuân theo các quy định của thú y.

 

1. Chó Mutt

 


(Ảnh: dogbreedidentifier)


Nên nuôi chó Mutt từ khi chúng còn là cún con để cùng làm quen với cả gia đình. Khi nuôi chó Mutt, bạn cũng cần xác định rằng nên dành một khoảng thời gian thử nghiệm để xem con chó đó có hợp tính với cả nhà hay không, nếu không hợp thì không nên chần chừ nhượng chó lại cho người khác. 


2. Chó Boxer

 


(Ảnh: vetstreet)


Chó Boxer còn được gọi là chó võ sĩ, vốn có nguồn gốc là chó chọi nhưng đã được lai tạo với chó Bun nên bản tính hiền lành hơn. Chó Boxer rất trung thành, và cũng rất tình cảm. Do đó, loài chó này được nhiều gia đình có trẻ nhỏ yêu thích vì giúp đem lại nhiều niềm vui.


3. Chó Golden Retriever

 


(Ảnh: dogtime)


Loài chó này còn được gọi là chó tha mồi, nhưng cũng không hung dữ như cái tên của nó. Chó Golden Retriever rất thân thiện, thông minh, trung thành. Đặc biệt, loài chó này có đức tính kiên nhẫn, nên ít có phản ứng tiêu cực với những trò trêu đùa của trẻ nhỏ.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...