Banner top danh mục

Những sai lầm thường gặp sau khi tập thể dục

Admin
02/10/2018 01:20:00

Những thói quen này không chỉ ảnh hưởng đến cân nặng, mà còn tác động không tốt đến sức khỏe của bạn.


Không chỉ quá trình tập thể dục cần đúng, mà chính những hoạt động sau khi tập thể dục xong cũng có thể quyết định đến hiệu quả của việc giảm cân hay cải thiện sức khỏe. Nên chú ý tới những thói quen dưới đây, vì bạn có thể lầm tưởng rằng nó chẳng ảnh hưởng gì, nhưng thực chất lại dễ khiến bạn gặp chấn thương, hoặc rối loạn tiêu hóa.

 

1. Không duỗi cơ

 


(Ảnh: self)


Khi cơ bắp gặp áp lực lớn thì sau đó cần được thả lỏng. Đặc biệt với các bài tập cường độ cao, thì bạn nên dành vài phút để duỗi cơ, giúp tạo sự cân bằng cho cơ bắp, giảm nguy cơ bị chuột rút hoặc đau cơ. Đặc biệt cần lưu ý thói quen này với những người tập thể dục buổi sáng, vì thời gian gấp rút có thể khiến bạn bỏ qua bước cực kỳ quan trọng này. 


2. Nhịn ăn


Bạn đang quyết tâm giảm cân nên sau khi tập thể dục thường nhịn ăn? Điều này rất có hại, vì sau khi tập thể dục, cơ thể rất cần nạp lại năng lượng cần thiết. Bạn nên chọn ăn thịt nạc để cung cấp đủ dinh dưỡng mà không gây tăng cân. Nếu cần ăn nhẹ thì nên ăn một quả chuối để chống đói và tránh tình trạng kiệt sức.


3. Ăn quá nhiều

 


(Ảnh: healthline)


Cũng đừng lầm tưởng rằng bạn đã đốt cháy nhiều calo sau khi tập thể dục rồi thì có thể ăn bao nhiêu tùy thích. Thời điểm sau khi tập thể dục là lúc cơ thể dễ chuyển hóa các thức ăn nhiều dầu mỡ thành mỡ thừa. Do đó, vẫn cần ăn vừa đủ, chọn nguyên liệu sạch, chế biến tươi ngon.


4. Không uống đủ nước


Dù bạn không thấy khát thì cơ thể vẫn bị mất nước trong quá trình tập thể dục. Tốt nhất là nên uống nước lọc, hoặc nước hoa quả tươi, chứ đừng uống các loại nước giải khát có đường. 


5. Không nghỉ ngơi đúng cách


Cơ thể cần nghỉ ngơi để phục hồi sau khi luyện tập. Bạn có thể chỉ cần ngồi thả lỏng khoảng 15 phút cũng đã rất hữu ích rồi, ngoài ra, cũng cần bố trí thời gian để ngủ đủ giấc trong ngày. Nhưng đồng thời, cũng đừng quá lười vận động sau khi tập thể dục. Đừng vừa về đến nhà là nằm ì ra giường suốt cả buổi. Thay vào đó, hãy đi lại nhẹ nhàng, làm một vài việc đơn giản.


6. Không thay quần áo


Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến da bị mụn sau khi tập thể dục. Bạn cần thay đồ tập và giặt sạch sẽ, tắm rửa để làm sạch mồ hôi. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...