Banner top danh mục

Súp bí đỏ ấm bụng ngày trở lạnh

Admin
11/10/2018 00:21:00

Một bát súp đậm vị nhưng không nặng bụng sẽ khiến khẩu vị lúc chuyển mùa của bạn có thêm phần hứng khởi.


Súp bí đỏ nấu theo cảm hứng Ấn Độ sẽ càng phù hợp với thời tiết thu đông, đem lại vị ngọt hơi cay nhẹ, dễ ăn. Đây còn là công thức súp có thể “để dành” trong tủ lạnh, dễ dàng nấu lại để có bữa sáng hay bữa ăn khuya ngon miệng, bổ dưỡng. 

 

(Ảnh: taste)


Nguyên liệu:

- 1 quả bí đỏ cỡ vừa, cắt đôi, bỏ hạt
- 1 củ hành tây, thái nhỏ
- 1 thìa dầu dừa
- 2-4 nhánh tỏi, băm nhỏ
- 1 thìa gừng tươi băm nhỏ
- 1 thìa cà phê bột cà ri
- ¾ thìa rau mùi ta
- 3,5 chén nước dùng (có thể là nước luộc gà hoặc nước luộc rau củ nếu muốn nấu chay)
- ½ chén nước cốt dừa
- Bột ớt, muối tùy khẩu vị
- Sữa chua không đường (nên dùng sữa chua Hy Lạp cho chuẩn vị)
- Hạt bí rang

 

Thực hiện:

- Thoa dầu dừa lên quả bí ngô rồi nướng trong lò khoảng 45 phút. Đến khi lấy dĩa chọc thấy bí mềm thì lấy ra, để nguội rồi cắt lấy phần thịt bí. 

 


(Ảnh: popsugar)

 

- Cho chảo lên bếp, đợi nóng thì cho dầu hoặc bơ vào đun chảy, sau đó cho hành tây vào để cho sém cạnh thì cho tỏi, gừng vào phi thơm khoảng 1-2 phút. Sau đó cho bột cà ri và rau mùi vào, tiếp tục phi thêm khoảng 1 phút nữa thì đổ thêm nước dùng, nước cốt dừa và bí đỏ nấu đến khi sôi.
- Tắt bếp, dùng máy xay cầm tay xay cho hỗn hợp thật nhuyễn, sau đó tiếp tục nấu lửa liu riu. Nếu thấy súp quá đặc thì cho thêm nước dùng.
- Múc súp ra bát hoặc đĩa sâu lòng, rắc mấy thìa sữa chua không đường và hạt bí đỏ lên trên để trang trí.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

 

Đang xử lý...