Banner top danh mục

Taylor Swift trở thành tỷ phú chỉ nhờ vào âm nhạc

Admin
04/04/2024 08:50:00

Taylor Swift là ca sĩ đầu tiên trở thành tỷ phú USD nhờ vào sự nghiệp âm nhạc. 

Ngày 2/4, tạp chí Forbes (Mỹ) đã công bố danh sách tỷ phú USD ở lĩnh vực thể thao, văn hóa và âm nhạc. Nổi bật nhất trong số đó là Taylor Swift với khối tải sàn 1,1 tỷ USD (khoảng 26.000 tỷ đồng). Điều đáng nói ở đây là nếu những ngôi sao khác trở thành tỷ phú dựa vào các hoạt động kinh doanh cá nhân, thì Taylor Swift “hái ra tiền” chủ yếu đến từ các hoạt động âm nhạc. 

 

Thành công trong âm nhạc mang lại cả danh tiếng lẫn tiền bạc cho Taylor Swift (ảnh: people)

Tại lễ trao giải Grammy vào tháng 2 vừa qua, nữ tỷ phú 35 tuổi cho biết cô sẽ phát hành album mới vào ngày 19/4 tới đấy (ảnh: people)

 

Là một nghệ sĩ tài năng và chăm chỉ, Taylor Swift kiếm được 400 triệu USD (theo số liệu của trang Bloomberg năm 2019) qua việc phát hành album âm nhạc. Cả album mới lẫn album thu âm lại của giọng ca Blank Space đều chinh phục khán giả. Bên cạnh đó, Taylor Swift còn thu về 160 triệu USD bằng việc phát nhạc trực tuyến trên các nền tảng âm nhạc như Spotify, YouTube Music, Apple Music. Không thể bỏ qua doanh thu đến từ bản quyền âm nhạc là 80 triệu USD. Nhạc của Taylor Swift được phát sóng trong quảng cáo, phim ảnh, giúp cô thu về một khoản không nhỏ. 

Tour lưu diễn Eras cũng là một trong những nguồn thu chính của Taylor Swift. Ước tính cô nàng thu về 370 triệu USD (lợi nhuận sau thuế) thông qua việc bán vé xem hòa nhạc, vé xem phim concert, cũng như doanh thu các mặt hàng tại điểm tổ chức. Eras cũng được đánh giá là tour lưu diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Các chuyên gia tài chính cho rằng khối tài sản của Taylor Swift sẽ còn tăng nữa do tour lưu diễn toàn cầu của cô vẫn còn đang diễn ra. 

Xem thêm: Nhìn lại chặng đường thời trang của "công chúa nhạc đồng quê" Taylor Swift

 

Tính đến cuối tháng 12/2023, Eras Tour của Taylor Swift đã bán được hơn 4,3 triệu vé với mức giá trung bình là 238 USD (ảnh: vogue)

Mỗi điểm tổ chức concert của Taylor Swift cũng được hưởng lợi to lớn về số lượng khách đặt khách sạn và du lịch, từ đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế (ảnh: vnexpress)

Một phần tài sản của nữ danh ca còn đến từ đầu tư bất động sản, cũng như làm đại sứ cho nhiều thương hiệu nổi tiếng (ảnh: ew)

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...