Banner top danh mục

Tự làm dấm táo dễ hay khó?

Admin
27/07/2018 23:06:00

Dấm táo là sản phẩm vô cùng đa năng, có thể kết hợp với các công thức giảm cân, hoặc sử dụng để dưỡng da tại nhà.


Bạn có thể dễ dàng mua dấm táo đóng chai bán sẵn tại các siêu thị. Tuy nhiên, dấm táo được lên men theo phương pháp thủ công sẽ chứa nhiều enzyme, protein, amino acid và nhiều lợi khuẩn tốt cho sức khỏe cũng như làn da.

 

(Ảnh: helloglow)

 

Một điều thú vị nữa khi thử tự làm dấm táo tại nhà là bạn thậm chí không phải đi mua táo chỉ để ngâm dấm, mà hãy cứ tận dụng những lõi táo thừa sau mỗi lần ăn tráng miệng, cất vào tủ lạnh rồi để dành ngâm dấm. Công thức làm dấm táo cơ bản có thể dễ dàng thực hiện tại mọi gia đình mà không yêu cầu dụng cụ phức tạp.

 


(Ảnh: paleodojo)

 

Nguyên liệu:
- 3 quả táo (có thể gom lõi táo thừa với trọng lượng tương đương)
- 2 thìa đường
- 3 cốc nước lọc
- Lọ thủy tinh sạch
- Khăn giấy
- Dây chun
- Vật nặng hoặc túi nước để chèn

 

Thực hiện:

 


(Ảnh: naturalantidote)

 

- Rửa sạch táo, cắt nhỏ thành từng miếng vuông khoảng 2cm rồi cho vào lọ sạch. 
- Hòa tan 2 thìa đường vào 1 cốc nước rồi đổ vào trong lọ, có thể cho thêm nước từ từ đến khi nước ngập cao hơn mặt táo khoảng 2cm.
- Bọc miệng lọ bằng giấy ăn, buộc chặt bằng dây chun.
- Sau 24 giờ, nếu thấy táo vẫn nổi lên trên mặt nước thì có thể lấy một vật nặng hoặc túi nước để chèn cho táo ngập chìm xuống nước.
- Đặt lọ dấm ở nơi tối, ấm trong 2 tuần, sau đó thì lọc bỏ xác táo, chỉ lấy nước. Chú ý đừng rửa lọ để giữ nguyên phần “men” có trong lọ, và tiếp tục ngâm dấm trong 4 tuần nữa, trong thời gian này ngày nào cũng phải khuấy đều. 
- Sau 4 tuần, bạn có thể chiết dấm ra những lọ nhỏ hơn để sử dụng. Nếu tiếp tục để trong lọ cũ, dấm sẽ lên men và chua hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...