Banner top danh mục

Vì sao bạn cần lau màn hình điện thoại thường xuyên?

Admin
08/07/2018 02:28:00

Vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ ở khắp mọi nơi. Dù không nhìn thấy, nhưng màn hình điện thoại yêu quý của bạn chính là một “ổ vi trùng” tương đối nguy hiểm.


Trong một ngày, tay bạn chạm vào thứ gì, thì một phần của thứ đó kiểu gì cũng sẽ tồn tại trên màn hình điện thoại. Bởi lẽ, bạn trực tiếp dùng 10 đầu ngón tay của mình để chạm vào màn hình smartphone. Vậy là từ đồ ăn, thức uống, mỹ phẩm cho đến giấy rác, lông chó mèo đều có thể đi trung gian từ bàn tay bạn đến màn hình điện thoại. 

 

(Ảnh: shutterstock)

 

Nhiều người có thói quen tốt là rửa tay sạch sẽ trước khi ăn. Nhưng vừa ngồi vào bàn ăn, họ lại cầm ngay điện thoại lên, có thể là để chụp ảnh món ăn, hay nhắn tin, nghe điện thoại v.v... Vi khuẩn, bụi bẩn bám trên màn hình điện thoại lại dính vào tay và mặt bạn, bao nhiêu công sức rửa tay trước đó lại trở thành công cốc. 

 

(Ảnh: nexercise)

 

Với những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động, hãy có ý thức lau sạch màn hình điện thoại ít nhất một lần mỗi ngày. Nếu bạn có thói quen dùng đến điện thoại trong bữa ăn, thì hãy lau màn hình hai lần mỗi ngày, giống như đánh răng vậy. Nếu bạn dùng ốp điện thoại cao su thì càng cần chú ý lau sạch toàn bộ cả màn hình và ốp lưng, vì vi khuẩn dễ bám vào chất liệu cao su này và có thể khiến bạn bị ngộ độc, hay làm suy giảm hệ miễn dịch. 

 


(Ảnh: freepik)

 

Khi lau điện thoại, đừng dùng giấy ăn. Hãy dùng dung dịch chuyên dụng xịt lên một miếng vải, rồi nhẹ nhàng lau toàn bộ điện thoại. Nếu bạn sử dụng loại khăn ướt sát trùng chuyên dụng thì hiệu quả làm sạch càng tốt hơn, vừa diệt khuẩn, đảm bảo vệ sinh, vừa giữ cho màn hình sáng, sạch, không bị mờ. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...