Banner top danh mục

3 điều răn cho người mới chân ướt chân ráo bước vào "đạo dầu dưỡng"

Admin
01/12/2021 09:15:00

Dưỡng da bằng dầu cũng cần sự chậm rãi thì mới phát huy rõ hiệu quả.

Dưỡng da bằng dầu giống như một đặc quyền của những tín đồ làm đẹp. Cẩm nang dưỡng da bằng dầu nếu phân tích chi li tỉ mỉ ra thì chắc cũng đóng thành được quyển luôn quá. Nhưng với những người muốn ngấp nghé làm quen với dầu dưỡng, mới bắt đầu hình thành thói quen chăm sóc da, thì chỉ cần nhớ 3 điều cốt yếu sau đây:

Thứ nhất là phải chọn đúng loại dầu phù hợp với làn da của mình. Đặc biệt với những người có da dầu mụn thì càng phải chú ý chọn dầu dưỡng lỏng nhẹ, nhanh thẩm thấu để không gây bít tắc lỗ chân lông. Cho nên, nếu có điều kiện thì dưỡng da bằng dầu hạt xương rồng là phê pha nhất, sau đó là dầu argan, dầu hạt chanh leo, dầu hạt tầm xuân v.v...

 

(Ảnh: shopify)

 

Thứ hai là nhớ massage dầu lên nền da ẩm thì mới thấy công hiệu. Có nghĩa là đừng có “ụp” dầu lên làn da đang khô roong, mà phải xịt toner cho ẩm da rồi lau khô, sau đó mới massage dầu. Nếu trước đó có bôi serum, lotion hay tinh chất gì đó thì càng tốt. Mà có điều kiện thì đắp mặt nạ giấy trước cho da no nước rồi mới dưỡng bằng dầu. Bởi vì, ngoài việc nuôi dưỡng da, dầu dưỡng còn là lớp “khóa” ẩm hiệu quả nhất, giúp cho nước trên da không bị bay hơi. Vậy nên nếu da không đủ nước thì lớp “khóa” này chỉ bảo vệ một làn da “vườn không nhà trống”.

Và cuối cùng, hãy nhớ, dưỡng da bằng dầu là phải kiên nhẫn. Dầu dưỡng chỉ phù hợp cho người theo trường phái dưỡng da chậm. Bởi vì bạn sẽ phải bắt đầu rất là từ tốn, không phải thoa cả đống dầu lên mặt như thoa kem, mà chỉ dùng 1-2 giọt lên da để làm quen, đến khi da thích nghi dần, không nổi mụn hay kích ứng gì hết, thì mới tăng lên 3-4 giọt nếu cần. Bởi vậy cho nên, để xài hết một chai dầu dưỡng nhỏ xíu cũng lâu và chậm lắm.

Rồi, khi massage dầu dưỡng cũng không thể vội vã, kể cả với những loại dầu nổi tiếng là “thấm nhanh”. Bởi nếu không dành thời gian massage, thì dưỡng chất trong dầu sẽ khó được hấp thụ tối đa. Vội vàng quá, nhất là vào buổi sáng, còn dễ khiến lớp kem chống nắng, phấn nền trang điểm của bạn lem tè le do lớp dầu còn nhiều trên bề mặt da chưa được thẩm thấu hết.

Còn nữa, massage dầu cũng phải đúng cách chứ không phải chấm dầu lên da rồi lấy 2 ngón tay xoa xoa xoa bóng nhẫy cái mặt, bôi vậy sẽ biến cái mặt thành cái chảo dầu và dễ ăn đủ thứ mụn luôn.

 

(Ảnh: allure) 

 

Xin nhắc lại cách massage dầu dưỡng cơ bản nhất, dễ làm nhất, như sau: Làm sạch mặt -> Xịt toner -> Khi da còn ẩm, nhỏ 1-2 giọt dầu dưỡng ra lòng bàn tay, xoa nóng và áp lên mặt (áp xong lại xoa nóng và áp tiếp cho đến khi toàn bộ da mặt được áp dầu), sau đó thực hiện massage nhẹ nhàng chậm rãi, 2 lòng bàn tay để ở giữa mặt và vuốt qua 2 bên theo hướng hất nhẹ lên để tránh làm xệ da mặt. Tùy thời tiết hanh khô hay nóng ẩm mà dùng lượng dầu phù hợp.

Dưỡng da bằng dầu cũng cần sự chậm rãi thì mới phát huy rõ hiệu quả. Không có loại dầu dưỡng thần kỳ nào cải thiện làn da chỉ sau vài lần sử dụng đâu. Bạn sẽ phải kiên nhẫn hàng tháng trời thì mới có thể nhận ra rằng loại dầu dưỡng nào là “chân ái”. Chắc chắn, thành quả dưỡng da bằng dầu sẽ thực sự khiến bạn tự hào với làn da khỏe, mịn màng, căng bóng không chảy xệ sau hàng năm trời kiên trì xài đều đặn mỗi ngày. 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...