Banner top danh mục

Bí kíp phục hồi, chăm sóc da tay (phần 2)

Admin
24/02/2023 08:55:00

Da tay ai mà đang thê thảm, chai sần, khô ráp cần phục hồi nhanh chóng để chờ cái nắm tay trong một buổi hẹn hò thì hãy ủ đều đặn mỗi buổi tối để có kết quả như ý.

Đôi bàn tay không chỉ cần chăm sóc, mà còn cần giữ gìn nữa. Hãy chú ý các vấn đề sau:

- Hai ngón trỏ rất dễ bị chai vì tiếp xúc nhiều, từ vết chai đó sẽ bong tróc, khô nẻ, tạo điều kiện để các vết bẩn bám vô gây mất thẩm mỹ. Cách khắc phục là hãy luôn để ý tới nó, hạn chế hết sức các tác động lên nó như: không dùng lực để vặn các nút chai mà hãy dùng khăn đệm cho êm rồi mới mở hoặc nhờ ai đó mở giùm; cầm cán chổi quét nhà cũng chú ý không tỳ mạnh ngón trỏ vô cán chổi, đồng thời cũng quấn lớp khăn mềm vô cán để cầm cho êm... Nói chung tất cả những công việc gì va chạm mạnh, tác động nhiều lực đến các ngón tay, đặc biệt là ngón trỏ, thì cần chú ý để tránh.

- Các loại mỹ phẩm cận date, xài không hợp, xài không hết... bạn đừng vội bỏ quên, mà hãy dùng nó để dưỡng đôi bàn tay. Một điều đơn giản vậy thôi nhưng không mấy ai nghĩ ra. 

 

 

Bí kíp dưỡng phục hồi da tay cấp tốc bằng găng tay cao su:

Mua một đôi găng tay cao su, loại găng tay y tế, lộn mặt trong ra, rửa sạch lớp bột, lau hoặc phơi thật khô rồi lộn lại như cũ. Buổi tối, sau khi dưỡng da mặt, bạn bôi những lớp kem dưỡng tay thật dày, sau đó đeo gang tay, tay lúc này đang có độ trơn mềm rồi nên cũng dễ dàng xỏ cả bàn tay vô găng. Bạn ủ như vậy tầm 30 phút đến một tiếng thôi, vừa ủ vừa làm việc hoặc cầm điện thoại cũng không cản trở gì.

Bạn đang hỏi ủ vậy làm gì đúng không?

Mục đích là để da tay hấp thu một cách tối đa dưỡng chất, bởi lớp nhiệt và độ ẩm tỏa ra trong quá trình ủ tay trong găng, giống như bạn đang xông hơi cho đôi bàn tay vậy đó. Da tay ai mà đang thê thảm, chai sần, khô ráp cần phục hồi nhanh chóng để chờ cái nắm tay trong một buổi hẹn hò thì thực hiện cách này liền đi, ủ đều đặn mỗi buổi tối để có kết quả như ý.

Nhớ là cũng giống như da mặt, khi da tay đang còn mềm ẩm, lập tức bôi dưỡng, không bôi khi da tay đang khô, nó sẽ kém thẩm thấu dưỡng chất và hao kem dưỡng lắm đó. Tức là khi rửa tay xong, lau khô nước cái là bôi dưỡng cho da tay luôn.

Cuối cùng, hãy sơn móng tay thường xuyên. Hoặc nếu không thích sơn thì mỗi tuần cũng cần nhặt da, tỉa tót, chuốt lại khuôn móng. Khi dòm bộ móng sạch đẹp, màu sắc tươi sáng thì chúng ta cũng ý thức hơn trong việc chăm sóc và giữ gìn đôi tay, thêm yêu quý nâng niu đôi bàn tay của mình. Bộ móng sạch đẹp cũng nói lên sự tinh tế của phái nữ chúng ta. 

Xem thêm: Bí kíp phục hồi, chăm sóc da tay (phần 1) 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...