Banner top danh mục

Bí kíp phục hồi, chăm sóc da tay (phần 1)

Admin
24/02/2023 08:38:00

Phụ nữ đam mê mua sắm nhẫn vàng, vòng ngọc mà không để ý rằng thứ quý phái nhất chính là một đôi tay mịn màng. Đôi tay đẹp chính là món trang sức tuyệt vời của phái nữ chúng ta.

Có một nghịch lý là, phụ nữ chi rất nhiều tiền và nhiều công đoạn để dưỡng ẩm cho gương mặt mà lại hà tiện, không thèm ngó ngàng tới da tay.

Nếu mấy bạn để ý thì sẽ thấy, ở lòng bàn tay và lòng các ngón tay không bao giờ mọc lông, bởi đây là vùng da đặc biệt hoàn toàn không có lỗ chân lông. Cho nên, nó không thể tự tiết bã nhờn ra để dưỡng ẩm. Da lòng bàn tay chỉ đổ mồ hôi chứ không đổ dầu, nên rất dễ bị khô và nứt nẻ. 

 

(Ảnh: cosmeticsdesigneurope)

 

Phụ nữ thường bị khô tay nếu rửa chén bát và giặt giũ mà không đeo găng tay. Sau đại dịch, chính việc thường xuyên rửa tay sát khuẩn cũng khiến da tay chịu nhiều ảnh hưởng.

Khi nghĩ đến việc chăm sóc da tay, mọi người thường nghĩ liền đến một loại kem dưỡng ẩm thật là đậm đặc. Cái này thì đúng rồi, nhưng mà chưa có đủ, vì kết cấu đậm đặc chưa cũng đảm bảo thành phần của kem dưỡng có đủ dưỡng chất giúp chăm sóc và phục hồi da tay khô nẻ của bạn hay không. Vậy thì bạn nên chọn kem dưỡng có các thành phần thật nhiều dưỡng chất, bao gồm đủ dầu, bơ, vitamin, HA hoặc Glycerin...

Nếu bạn thấy bảng thành phần của kem dưỡng da tay có những cái tên không được ''thiên nhiên'' cho lắm, như urea, dimethicone hay dầu khoáng (mineral oil) thì cũng đừng có ngại, đây đều là những thành phần giữ ẩm rất tốt. Da tay đâu có nhạy cảm như da mặt, nên không lo bị kích ứng, bạn có thể xài thành phần “nặng đô” cỡ đó cũng không sao đâu. Nhưng hãy dưỡng da mặt xong xuôi rồi mới bôi kem tay. 

 

(Ảnh: mamaearth)

 

Sau đây là chi tiết cách chăm sóc, phục hồi đôi bàn tay khô nẻ: 

- Mùa dịch, chú ý lựa chọn các sản phẩm rửa tay khô sát khuẩn hoặc xà phòng, gel rửa tay có nhiều chất dưỡng ẩm và thành phần dịu nhẹ.

- Da tay cũng rất cần chống nắng, hãy tạo thói quen đeo bao tay khi ra nắng, nếu không sẽ nhanh có nếp nhăn và sớm muộn cũng hình thành đồi mồi.

- Nếu không hà tiện thì cũng ban cho mu bàn tay và mấy ngón tay một lớp kem chống nắng khi ra nắng. Bôi loại kem chống nắng vật lý còn giúp trắng sáng đôi bàn tay tức thì, y như makeup tay vậy đó.

- Buổi tối, dưỡng da mặt và da cổ xong, hãy hình thành thói quen xoa nốt lớp dưỡng còn thừa lên mu bàn tay và các ngón tay, bổ sung 1-2 giọt dưỡng nữa thì còn gì bằng. Đừng có tiếc mỹ phẩm cho đôi tay, chăm sóc đầy đủ và đều đặn một thời gian sẽ thấy da tay cải thiện lắm.

- Nếu bạn có bôi dưỡng thể thì ưu tiên cho đôi bàn tay nhiều dưỡng một chút, massage một hồi cho thẩm thấu đôi tay rồi mới bắt đầu bôi dưỡng cho cơ thể. 

Xem thêm: Bí kíp phục hồi, chăm sóc da tay (phần 2) 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...