Banner top danh mục

Giảm rụng và kích thích mọc tóc với các nguyên liệu tự nhiên

CTV
25/04/2023 10:32:00

Rụng tóc là điều bình thường trong chu trình phát triển của tóc. Tuy nhiên rụng tóc một cách đột ngột, nhiều gấp 5 gấp 10 lần bình thường thì tình trạng này đang không ổn chút nào.

Sau tiêm vacxin 3 lần và Covid-19 thì mình thật sự ám ảnh về khoảng thời gian sức khỏe giảm sút, tóc rụng nhiều, mặt thì mụn... Ai chung nỗi niềm này chắc sẽ hiểu và đồng cảm lắm luôn. Trong bài viết này mình chia sẻ về quá trình để giảm rụng tóc, kích thích mọc tóc.

Trước đây tóc mình có rụng, tóc thuộc dạng sợi mảnh, ít tóc nên mình có dùng ủ tóc. Sau những mũi tiêm vacxin và hậu Covid-19 thì tóc mình yếu, rụng rất nhiều. Lúc đầu chưa hiểu sao mà thời gian đó rụng tóc dữ vậy. Mình ăn uống vẫn bình thường, môi trường sống không thay đổi, sau mới để ý là giai đoạn đó mình có tiêm vacxin, bị Covid-19, có stress...

Hôm nào mà mình gội đầu và xả tóc trong chậu thì thấy tóc trong chậu rất nhiều (bình thường gội dưới vòi hoa sen). Trong lúc gội đầu, nhìn bàn tay đã thấy tóc rụng, xả nước cũng rụng, trong lúc sấy quạt thấy tóc cũng rụng. Chỉ sau một lần gội đầu mà số tóc rụng khủng khiếp, vậy thì cả ngày tóc rụng cỡ nào nữa. Nhìn số tóc rụng đó mà tiếc tóc kinh khủng.

Thôi thì quay trở lại với phương pháp ủ tóc trước kia mình đã áp dụng, để cải thiện mái tóc. Mình kết hợp ủ tóc và dùng nước dưỡng thúc đẩy mọc tóc để hiệu quả giảm rụng và kích thích mọc tóc được tốt hơn. 

 

(Ảnh: treehugger)

 

Ủ tóc

Nguyên liệu ủ tóc mình chuẩn bị gồm có dầu argan, dầu castor, tinh dầu hương nhu, tinh dầu bạc hà, tinh dầu vỏ bưởi, giấm táo. Chị em nào muốn tiện hơn thì mua chai ủ tóc 7in1.

Nhà mình lúc đó đang có sẵn chai dầu castor, tinh dầu hương nhu, tinh dầu bạc hà, giấm táo rồi, nên mình mua thêm dầu argan, tinh dầu vỏ bưởi nữa là được. Mình dùng giấm táo để giảm bết khi ủ tóc. Sau khi ủ tóc, mình gội kỹ lại hai lần dầu gội và không cần dùng thêm dầu xả nữa. Thời gian đầu khi chưa quen với ủ tóc, da đầu vẫn sẽ có độ bết, sau một thời gian sẽ hết.

Mình thích hương thơm của vỏ bưởi, hương nhu,... tạo sự thoải mái, giảm stress. Có thành phần bạc hà cũng cảm thấy thoáng mát da đầu, rất dễ chịu. 

 

(Ảnh: Hỗn hợp ủ tóc 7in1 Bimore)


Nước dưỡng thúc đẩy mọc tóc

Nước dưỡng tóc chỉ cần xịt trực tiếp lên da đầu và tóc đã được làm ẩm. Rẽ từng lớp tóc rồi xịt nước dưỡng lên. Không cần phải rót chiết pha trộn gì nữa, không cần phải gội lại bằng dầu gội như khi ủ tóc. Các thành phần tinh dầu vỏ bưởi, sả, hương nhu,... giúp nuôi dưỡng mái tóc và kích thích mọc tóc.

Sau 4-5 tháng kiên trì ủ tóc và dưỡng tóc, tóc mềm mượt hơn, khỏe hơn, giảm rụng tóc, tóc con mọc nhanh hơn, bây giờ là tua tủa tóc con rồi. Kiên trì thêm thời gian nữa thì tóc sẽ ổn.

Rụng tóc là điều bình thường trong chu trình phát triển của tóc. Tuy nhiên rụng tóc một cách đột ngột, nhiều gấp 5 gấp 10 lần bình thường thì tình trạng này đang không ổn chút nào. Các chị em nên lưu tâm một chút nhé, tìm hiểu nguyên nhân, cẩn thận hơn thì đi khám cho chắc chắn.

Các sản phẩm trị rụng tóc, kích thích mọc tóc cũng chỉ là sản phẩm hỗ trợ, vẫn cần quan tâm đến ăn uống, sinh hoạt, môi trường sống, hạn chế stress, bổ sung các vitamin nhóm B nhé. 

Nguồn: Trinh Huỳnh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...