Banner top danh mục

Một vài chủ quan và sai lầm mình đã từng nghĩ về kem chống nắng

CTV
23/06/2022 11:12:00

Giờ thì các chị em ạ, mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh, trong người lúc nào cũng có tuýp kem chống nắng.

 

"Gấp... Gấp... Chị ơi mai đi biển rồi ship gấp em 1 tuýp kem chống nắng". Đấy là mình đã từng nhiều năm về trước. Cứ mùa hè đến, cứ đi biển là mới bắt đầu mê man lên tìm mua kem chống nắng, không có khái niệm chống nắng khi không có nắng luôn. Nhưng giờ thì các chị em ạ, mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh, trong người lúc nào cũng có tuýp kem chống nắng.

Để mình liệt kê một vài chủ quan và sai lầm mình đã từng nghĩ về kem chống nắng, để xem có chị em nào “giật mình” không nhé.

 

Chỉ ra nắng mới dùng kem chống nắng

Đừng ai như thế nhé. Tia UV hoạt động không phụ thuộc thời tiết hay nhiệt độ. Mưa gió bão bùng gió giật cấp mấy thì cũng không cản nổi ý chí của anh UV. Anh ấy thấy xinh là cứ đeo bám suốt để hành hạ cho mình lão hoá nhàu nhĩ vẫn không buông. Trời nắng hay trời mưa thì cũng duy trì thoa kem chống nắng chị em nhé.

 

Ở trong nhà thì không cần thoa kem chống nắng

Về độ dai và khoẻ thì mấy anh thanh niên 18, 20 phải gọi anh UV là cụ. Xuyên qua bê tông cốt thép, xuyên qua vải, cửa kính, đâm sầm vào làn da mỏng manh của tụi mình. Mà chưa nói đến nắng, các thiết bị trong nhà như đèn huỳnh quang, màn hình máy tính, điện thoại... cũng có chứa tia UV nữa.

Mình làm MC đứng trong trường quay ánh sáng chói loá gần như cả ngày, không thể hạn chế tiếp xúc với thiết bị được may mà có kem chống nắng cứu cánh.

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Chỉ bôi kem chống nắng mỗi mặt

Da khúc nào cũng cần chống nắng nhưng thú thật là mình từng chú trọng mỗi cái mặt tiền. Body cũng cần chống nắng nhưng không dùng chung kem mặt cho body và ngược lại nha. Ngoài ra có mấy khu vực dễ nhận thấy dấu hiệu lão hoá nếu như không che chắn cẩn thận đấy là môi, da cổ, mu bàn tay... đã thoa là thoa cho kỳ hết mới bõ cái công.

 

Chỉ sử dụng một loại kem chống nắng

Tính mình... chung thuỷ. Mua loại nào dùng thấy không bị bí rít với nhờn là cứ thế dùng miết một loại. Nhưng vụ chống nắng này cũng cần ngâm cứu kỹ từng dòng sản phẩm cho mỗi hoàn cảnh khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ví như đi biển, đi bơi thì cần dùng kem có đặc tính chống nước chứ không thể dùng loại kem mình bôi hàng ngày được.

 

Bôi càng dày thì chống nắng càng tốt (?)

Ít không đủ mà nhiều thì không tốt. Chét dày không tăng độ che phủ khỏi tia UV mà chỉ thêm tắc bít lỗ chân lông, gây mụn và tăng thêm tình trạng lão hoá. Mà trầm trọng hơn nữa bôi dày dễ bị ung thư... ví, dùng mấy ngày đã phải sắm tiếp tốn ơi là tốn. Chỉ dùng lượng vừa đủ tuỳ theo hướng dẫn sử dụng của mỗi loại kem thôi nha nàng!

 

Không dưỡng ẩm trước khi dùng kem chống nắng

Mình thường dưỡng ẩm da trước khi bôi chát bất cứ thử gì, chắc chắn là cả trước khi thoa kem chống nắng nữa. Tuy nhiên giờ nhiều loại vừa chống tia UV vừa dưỡng ẩm cũng khá tiện, đỡ mất thời gian của chị em nữa.

Từ khi dùng kem chống nắng một cách có-ý-thức hơn mình thấy làn da khoẻ mạnh hơn hẳn, những thói quen tốt cũng được bồi dưỡng và chăm sóc bản thân tốt hơn. Mong rằng chị “lão hoá” sẽ nương tay với mình một chút, đừng vội ghé đến hỏi thăm. 

Nguồn: Hà Thị Quỳnh Anh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...