Banner top danh mục

Những lầm tưởng khi sử dụng kem chống nắng

CTV
13/05/2024 09:20:00

Tia UV có thể tác động đến da quanh năm, do vậy cần sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, kể cả vào mùa đông.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách sẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, ngăn ngừa lão hóa sớm, ung thư da và các vấn đề về da khác. Hãy hình thành thói quen thoa kem chống nắng hàng ngày, bất kể thời tiết nào có như vậy làn da mới được bảo vệ hiệu quả và sẽ chậm lão hóa hơn chị em nhé!

 

Chỉ cần thoa kem chống nắng khi trời nắng

Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần thoa kem chống nắng khi trời nắng gắt hoặc đi ra ngoài trời. Tuy nhiên, tia UV có thể xuyên qua mây và tác động đến da bất cứ lúc nào, kể cả khi trời râm mát hay ở trong nhà. Do vậy, việc sử dụng kem chống nắng là cần thiết mỗi ngày, bất kể thời tiết như thế nào.

 

Kem chống nắng Bimore, bảo vệ da với cả 2 loại tia UVA và UVB. Kem chống nắng nhà Bimore có chỉ số SPF 35 và PA+++, có thể bảo vệ da hoàn hảo trong mọi môi trường, dù là đi làm hàng ngày hay khi đi du lịch ở những nơi nắng nóng. (Ảnh do nhân vật cung cấp).

 

Chỉ số SPF càng cao càng tốt

Chỉ số SPF (Sun Protection Factor) chỉ thể hiện khả năng chống tia UVB của kem chống nắng, không liên quan đến khả năng chống tia UVA. Chỉ số chống nắng cao không đồng nghĩa với thời gian bảo vệ kéo dài. Chỉ số SPF thực ra thể hiện khả năng ngăn chặn được bao nhiêu phần trăm tia UVB.
- SPF15 cản được 93,3% tia UVB
- SPF30 cản được 96,7%
- SPF50 cản được 97,6%
Như vậy, nếu bạn đầu tư hẳn kem chống nắng SPF 45-50 thì cũng chỉ bảo vệ da lâu hơn kem chống nắng SPF30 không bao nhiêu.

 

Chỉ quan tâm chỉ số SPF mà không quan tâm chỉ số PA 

PA (protection grade of UVA): là chỉ số đo lường khả năng lọc tia UVA của kem chống nắng, tia UVA không gây bỏng nắng, nhưng làm tăng sắc tố, sạm da, phá hủy collagen, gây lão hóa da, tạo ra nếp nhăn, ung thư da. 1PA = 4 giờ, do đó PA+++ tương đương 12 giờ đồng hồ chống lại tia UVA

 

Thoa kem chống nắng một lần trong ngày là đủ

Kem chống nắng có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định, thường là từ 2 đến 4 tiếng. Sau thời gian này, kem chống nắng sẽ mất đi tác dụng, do vậy cần thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 tiếng, đặc biệt là khi ra mồ hôi hoặc đi bơi.

 

Bỏ qua một số vùng da khi thoa kem chống nắng

Nhiều người chỉ thoa kem chống nắng cho da mặt mà bỏ qua các vùng da khác như tai, cổ, gáy, bàn tay và bàn chân. Tuy nhiên, đây đều là những vùng da nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi tia UV. Do vậy, cần thoa kem chống nắng cho tất cả các vùng da hở khi ra ngoài trời.

 

​Bảo bối không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da, ngoài khả năng chống nắng hiệu quả (có thể ra nắng ngay khi vừa bôi kem mà không cần chờ đợi 20 phút như dòng kem chống nắng hóa học). Kem chống nắng Bimore còn làm sáng bật tone da ngay khi bôi nên có thể thay kem trang điểm. (Ảnh do nhân vật cung cấp).

 

Không cần tẩy trang sau khi sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng thường có dạng kem hoặc sữa, có thể bám dính trên da và gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Do vậy, cần tẩy trang kỹ sau khi sử dụng kem chống nắng để loại bỏ hoàn toàn kem chống nắng và bụi bẩn trên da.

 

Kem chống nắng chống nắng tuyệt đối

Không có loại kem chống nắng nào có thể chống nắng tuyệt đối. Việc sử dụng kem chống nắng chỉ là một phần trong việc bảo vệ da khỏi tia UV. Cần kết hợp thêm các biện pháp bảo vệ khác như che chắn da bằng quần áo, mũ nón, kính râm...

 

Chỉ cần sử dụng kem chống nắng vào mùa hè

Tia UV có thể tác động đến da quanh năm, do vậy cần sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, kể cả vào mùa đông.

 

Trẻ em không cần sử dụng kem chống nắng

Da trẻ em mỏng manh và nhạy cảm hơn da người lớn, do vậy cần được bảo vệ khỏi tia UV tốt hơn. Nên sử dụng kem chống nắng dành riêng cho trẻ em với chỉ số SPF tối thiểu là 30 và phổ rộng. 

Nguồn: Phạm Linh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...