Banner top danh mục

Phục hồi da trong quá trình dùng retinol (phần 1)

Admin
05/12/2022 10:02:00

Muốn giảm tình trạng da kích ứng do Retinol thì hãy chủ động dùng các thành phần vừa cấp nước, vừa làm dịu da, kể cả khi da chưa có dấu hiệu bong tróc.

Chắc nhiều bạn cũng biết rồi, Retinol là minh chứng cho việc “liều ăn nhiều”: nếu bạn dám chịu các kích ứng trong quá trình "lột xác" như da ửng đỏ, ngứa rát, bong tróc... thì bạn (có thể) nhận được một làn da mới như ý trong một thời gian. 

Cơ chế của Retinol về cơ bản là thúc đẩy quá trình đào thải tế bào cũ và sản sinh tế bào mới. Do đó, nó sẽ gây bong tróc da. Cũng không phải ai cũng dám chấp nhận một giai đoạn cái mặt nham nhở như mèo gặm, da khô bong tróc, ửng đỏ khó chịu, lại còn ngứa rát nữa chứ... Cho nên, nếu muốn sống chung với Retinol thì mình phải có “sách lược” để phục hồi da, giảm kích ứng liền trong quá trình xài thành phần này.

 

(Ảnh: skincare)

 

Khi mới bắt đầu xài Retinol

Chắc chắn là bạn phải chọn loại nồng độ thấp nhất và xài lượng nhỏ nhất. Để an toàn hơn thì bạn còn có thể “pha loãng” Retinol bằng cách trộn nó với kem dưỡng ẩm. Nhưng để áp dụng cách này, bạn phải đọc kỹ hướng dẫn hoặc hỏi ý kiến của nhà sản xuất để coi hai công thức có hòa hợp với nhau được không. Để đơn giản thì cứ bôi một lớp mỏng Retinol trước, rồi bôi kem dưỡng ẩm sau.

Tùy vào công thức của từng hãng, từng loại Retinol mà bạn xài nó ở các bước khác nhau trong quy trình dưỡng da của mình. Nhưng có một lưu ý khi mới bắt đầu bôi Retinol là đừng bôi khi trên da đang tràn trề độ ẩm. Bởi vì khi da đang ẩm, Retinol sẽ thẩm thấu sâu vào da hơn, và khi thấm sâu quá thì không chừng lại gây kích ứng, vì bạn đang bước đầu tiếp cận Retinol mà, cho nên lưu ý vấn đề này cũng không thừa đúng không?

Theo đó, khi nào thấy da bạn đã thích nghi với Retinol được một thời gian rồi, thì mỗi lần bôi, bạn lại cần làm cho da mềm ẩm bằng các loại toner. Không chỉ Retinol, mà tất cả các loại sản phẩm dưỡng khác cũng vậy, chỉ bôi lên da khi làn da đã được làm mềm ẩm bằng các loại toner, xịt dưỡng.

 

(Ảnh: skincareproducts)

 

Ngoài ra, khi mới tập tành Retinol thì nên bôi tránh vùng da quanh mắt, đợi khi thời điểm thích hợp rồi hãy tấn công đến vùng đó sau. Không bôi Retinol ban ngày và nhớ luôn luôn phải chống nắng, mở mắt ra là bôi chống nắng luôn, bởi Retinol khiến da nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Kể cả bạn mới xài Retinol 1/7 ngày hay 3/7 ngày, thì vẫn phải chống nắng full 7 ngày mỗi tuần, mùa đông cũng không thể là ngoại lệ. Mấy bạn anti kem chống nắng thì xin can 8 lit, đừng có xài Retinol, kẻo nát bấy cái làn da rồi thì thế gian còn gì lưu luyến.

Tiếp tục một lưu ý nữa cho người mới bắt đầu xài Retinol. Khi xài Retinol thì không xài chung với các loại acid tẩy da chết như AHA hoặc BHA. Cũng không nên xài Retinol và vitamin C cùng một lúc. Ban đầu, hãy tạm dừng tất cả các thành phần này, chỉ bôi mỗi mình Retinol thôi cho đến khi da quen. Sau đó, bạn có thể xài Retinol xen kẽ với các thành phần trên, ví dụ bữa nay Retinol, ngày mai vitamin C hoặc BHA... 

Xem thêm: Phục hồi da trong quá trình dùng Retinol (phần 2) 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...