Banner top danh mục

Phục hồi da trong quá trình dùng retinol (phần 2)

Admin
05/12/2022 10:37:00

Vẫn nên có bước đệm là sản phẩm phục hồi hoặc kem dưỡng dầu dưỡng, sau đó hãy bôi Retinol.

 

Muốn giảm tình trạng da kích ứng do Retinol thì hãy chủ động dùng các thành phần vừa cấp nước, vừa làm dịu da, kể cả khi da chưa có dấu hiệu bong tróc. Thậm chí, bạn có thể xài các sản phẩm phục hồi từ trước để chuẩn bị cho một làn da khỏe khoắn nhất trước khi bắt đầu cống nạp làn da cho Retinol.

 

(Ảnh: goodhousekeeping)

 

Và khi da bắt đầu xung trận với Retinol rồi thì mấy bạn phải sẵn sàng các vũ khí cho nó. Nhắc đến đầu tiên tất nhiên là các sản phẩm phục hồi, kế đến là mặt nạ giấy, rồi mới đến các loại serum cấp nước, kem dưỡng, gel nha đam... Khi đang xài Retinol, bạn phải liên tục bôi phục hồi kết hợp các sản phẩm dưỡng. Gợi ý bạn các quy trình đặc biệt để chăm sóc da khi xài Retinol, như sau (quy trình này cần bắt đầu từ chiều tối luôn):

- Buổi tối sau khi đi làm về: Rửa mặt, lau toner, lập tức bôi phục hồi, đợi phục hồi thẩm thấu tầm 15 phút rồi bôi thêm các sản phẩm dưỡng mà bạn đang có, cứ bôi thật dày 2-3 loại hay 3-4 lớp không sao hết, da đang bong tróc thiếu dưỡng mà, nên nó tích cực hút dưỡng chất lắm.

- Buổi đêm trước khi đi ngủ: Rửa sơ sơ mặt với nước, lau lại với toner, đắp mặt nạ giấy 20-30 phút sau đó rửa sạch, bôi phục hồi, bôi Retinol, đi ngủ.

- Cách khác đơn giản hơn cho người không có thời gian: Rửa mặt, lau toner, đắp mặt nạ giấy, bôi phục hồi, bôi Retinol, thêm kem dưỡng hoặc serum/dầu dưỡng ở bước cuối cùng.

- Cuối tuần mà ở nhà thì ban ngày mấy bạn tranh thủ đắp mặt nạ, bôi phục hồi, bôi dưỡng đẫy đà để chuẩn bị làn da khỏe, ban đêm còn bôi Retinol nữa. Trước khi bôi chống nắng cũng cần đệm một bước phục hồi.

 

(Ảnh: isabellaclearly)

 

Với những ai da đã "chinh chiến lỳ đòn" với Retinol rồi, không còn bong tróc, ngứa rát nữa thì có thể không cần phải đệm bằng sản phẩm gì khác, mà bôi trực tiếp Retinol luôn, sau đó mới bồi đắp thêm sản phẩm khác. Nhưng vẫn nên có bước đệm là sản phẩm phục hồi hoặc kem dưỡng dầu dưỡng, sau đó hãy bôi Retinol.

Như vậy, bạn cần bôi phục hồi và bôi các sản phẩm dưỡng trước, trong và sau khi xài Retinol. Thời điểm thích hợp xài Retinol là mùa Thu, Đông, Xuân, khi ánh mặt trời đỡ gắt.

Xem thêm: Phục hồi da trong quá trình dùng Retinol (phần 1)

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...