Banner top danh mục

Tiếp tục những bí kíp và lưu ý khi làm đẹp với mặt nạ giấy (phần 2)

Admin
16/01/2023 09:46:00

Đã là phụ nữ mà làm biếng đắp mặt nạ giấy thì cũng gọi là có lỗi với làn da. 

Thứ ba: Tận dụng dưỡng chất 

Khi miếng mặt nạ đã được đắp lên mặt, phần dưỡng chất thừa nếu vẫn còn trong gói cũng đừng bỏ đi, trong quá trình đắp mặt, nếu cảm thấy miếng mặt nạ có vẻ khô hơn thì mấy nàng hãy tiếp tế phần dung dịch còn thừa đó, để suốt chặng đường 30 phút đắp mặt đều tràn trề dưỡng chất, tăng hiệu quả rất nhiều. Thường những mặt nạ dạng cotton sẽ dày nên sẽ lâu khô hơn mặt nạ dạng thạch (dạng trong suốt ôm sát da mặt), nên các chị em để ý, đừng để chúng bị khô trên da. Đắp mặt nạ xong mà gỡ miếng mặt nạ ra thấy khô cong là phản tác dụng đó.

 

Thứ tư: Dùng kem dưỡng ẩm hoặc dầu dưỡng sau khi đắp mặt nạ 

Lưu ý này được nhắc đi nhắc lại, đó là đắp mặt nạ xong, vẫn phải xài kem dưỡng ẩm hoặc dầu dưỡng. Lúc đắp mặt nạ xong, da tràn trề độ ẩm nên nhiều chị em lầm tưởng là da “no nê” rồi, khỏi cần cho ăn nữa và để nguyên bộ mặt đó đi ngủ. Hậu quả là đến sáng hôm sau, da chẳng còn tươi sáng mọng nước như đêm qua. Đọc tới đây cũng đừng vội chê mặt nạ “hiệu quả ngắn”, “lừa mị”, “ảo ma canada”... Bởi vì, nếu không thêm một lớp khóa ẩm bằng kem dưỡng hoặc dầu dưỡng thì độ ẩm trên da có được sau khi đắp mặt nạ giấy cũng bị bay hơi, thật là oan ức và lãng phí.

Mấy nàng muốn biết công thức vàng sau khi đắp mặt nạ giấy là gì hông? Là xài cả kem dưỡng lẫn dầu dưỡng, mỗi thứ một chút, thật mỏng thôi cũng được, nhưng mà phải có, nhất định phải có.

 

(Ảnh: ghpnews)

 

Thêm một số lưu ý nữa cần nhớ để việc làm đẹp với mặt nạ được hiệu quả tối đa:

- Trước khi mở miếng mặt nạ phủ lên mặt, hãy túm lấy nó thoa dưỡng chất toàn bộ vùng da mặt, rồi lại nhúng nó vô túi lần nữa cho ướt đẫm trở lại, sau đó mở ra tiến hành quá trình đắp.

- Đắp xong chỉ cần lau lại cho đỡ dính, hoặc rửa lại với nước, không nên sữa rửa mặt, nhưng hãy đợi tầm 5-10 phút rồi hãy đi lau hoặc rửa, trong lúc đó, hãy dùng tay massage cho dưỡng chất thấm thêm. Cuối cùng là bôi các sản phẩm dưỡng đè lên, ưu tiên kem dưỡng hoặc dầu dưỡng hoặc cả hai.

- Miếng mặt nạ không nên đắp nhăn nheo lởm chởm mà cần được vuốt bằng phẳng trên da cho khít với mắt mũi miệng, để tất cả bề mặt da bám dính miếng mặt nạ, khi đó da sẽ được phủ toàn bộ dưỡng chất, phát huy tối đa công dụng.

- Vào mùa hè, có thể để miếng mặt nạ vào tủ lạnh một lúc để tạo độ mát, tăng sự sảng khoái khi đắp, nhưng nên kiểm soát nhiệt độ, nếu lạnh quá thì bỏ ra ngoài một lúc cho đỡ lạnh, không đắp với nhiệt độ quá lạnh lên da, vừa không tốt, vừa kém hiệu quả. 

 

(Ảnh: instyle)

 

Đã là phụ nữ mà làm biếng đắp mặt nạ giấy thì cũng gọi là có lỗi với làn da đi, để một ngày kia lão hóa nhanh, có dành cả tuổi về chiều để đắp bù mặt nạ cũng không cứu vãn được một đoạn thanh xuân.

Thu sang đông tới, nếu trong ngăn tủ có đôi ba chục miếng mặt nạ giấy thì cũng cảm thấy ấm áp tự tin và nhất là khi đã đắp tới quen tay, đã ghiền cái cảm giác miết miết miếng giấy lên mặt rồi thì thần thái cũng rạng rỡ hơn hẳn. Mến chúc mấy nàng thơ trải qua một mùa Thu Đông da căng bóng, tuổi trên mặt với tuổi trên căn cước không có ăn nhập gì tới nhau!

Đọc thêm: Tiếp tục những bí kíp và lưu ý khi làm đẹp với mặt nạ giấy (phần 1)

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...