Banner top danh mục

Cần lưu ý gì khi dưỡng da trực tiếp với mật ong?

Admin
01/03/2024 22:12:00

Mật ong là một thành phần “dưỡng da” ngọt ngào với rất nhiều công dụng, nhưng cũng không nên tùy ý sử dụng.


Mật ong vốn là một bí quyết dưỡng da hiệu quả với khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, giúp trị mụn, làm dịu da. Đồng thời, đây cũng là một chất chống oxy hóa tốt, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ô nhiễm môi trường. Với những làn da cần tăng cường độ ẩm, mật ong đóng vai trò như một chất hút ẩm, giúp đưa nước vào da và làm da mềm mịn hơn.

 

(Ảnh: daburhoney)

 

Hiện nay, nhiều người thường tùy ý đưa mật ong vào các công thức dưỡng da tại nhà vì nghĩ rằng đây là một nguyên liệu lành tính. Tuy nhiên, với các chuyên gia, đây là thành phần có thể gây kích ứng nếu sử dụng không đúng cách. Bạn không nên để mật ong quá lâu trên da, mà chỉ nên dùng như mặt nạ trong khoảng 20 phút. Nên thoa mật ong lên da đã được làm ướt để làm giảm độ bết dính của nguyên liệu này. Sau khi đắp mặt nạ mật ong, cần rửa sạch bằng nước ấm, và có thể rửa lại bằng sữa rửa mặt nếu muốn.

 


(Ảnh: bespotted)

 

Tùy vào phản ứng của da mà bạn có thể sử dụng mặt nạ mật ong vài lần mỗi tuần. Mật ong phù hợp nhất với da khô và da nhạy cảm, tuy nhiên vẫn cần kiểm tra trước xem da bạn có bị dị ứng với mật ong hay không. Có một số trường hợp bạn có thể ăn uống thực phẩm chứa mật ong, nhưng lại bị dị ứng với mật ong nếu thoa lên da. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...