Banner top danh mục

Làm mới diện mạo với bí quyết tự làm nhạt màu tóc tại nhà

Admin
01/02/2023 15:21:00

Nếu ngại sử dụng các loại hóa chất tẩy tóc thì bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu tự nhiên để làm nhạt màu tóc dần dần.

 

Một số thành phần thiên nhiên có thể hỗ trợ làm nhạt màu tóc, tạo hiệu ứng hightlight tự nhiên. Với chất tóc sậm màu của đa số người Việt, các phương pháp này có thể không đưa đến hiệu quả làm sáng màu tóc rõ ràng, nhưng có thể hỗ trợ giúp làm phai bớt màu tóc trước khi bạn muốn nhuộm một số màu thời trang.

 

1. Giấm táo

 


(Ảnh: stylecraze)


Bạn có thể pha loãng một phần giấm táo với sáu phần nước sạch để xịt đều lên tóc và để giấm ngấm trong khoảng 30 phút, sau đó tráng lại với nước sạch. Nếu tóc bạn đã quen dùng giấm táo từ trước, và muốn đẩy mạnh hiệu quả làm nhạt màu tóc, thì bạn có thể pha giấm theo tỷ lệ đậm đặc hơn, và sử dụng  liên tục nhiều ngày đến khi đạt hiệu quả phai màu như ý.

 

2. Rượu vodka

Nếu có thể mượn được của ông xã một chút vodka thì bạn có thể pha một phần vodka với hai phần nước ngọt có ga (loại không màu) rồi xịt đều lên tóc. Để công thức này có hiệu quả thì bạn cần ngồi phơi tóc dưới nắng khoảng 30 phút hoặc hơn, trước khi gội sạch. Cách này vừa hiệu quả với những người muốn làm nhạt màu tóc tự nhiên, lẫn những người vừa mới nhuộm màu mới mà không như ý và muốn làm phai bớt màu nhuộm cho sáng hơn. 

 

3. Chanh tươi
 

(Ảnh: netmeds)


Bạn có thể dùng miếng chanh tươi chà xát lên các lọn tóc muốn làm nhạt, nhưng tránh tiếp xúc trực tiếp với da đầu. Nếu muốn tẩy màu toàn bộ mái tóc, hãy pha hai thìa nước cốt chanh với một chén nước ấm và ủ tóc qua đêm. Để có hiệu quả cao, sáng hôm sau, bạn nên phơi tóc dưới nắng khoảng 30 phút đến một tiếng rồi mới gội sạch. Chú ý nhớ dưỡng ẩm cho tóc sau khi gội với dầu dừa hoặc dầu argan, và nếu chưa thấy tóc nhạt màu như ý thì cũng không nên dùng phương pháp này liên tục vì có thể gây hại cho tóc và da đầu. Nhìn chung, các phương pháp tự nhiên chỉ có hiệu quả rất nhẹ, không thể so sánh với các hóa chất tẩy màu tóc ngoài tiệm được. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...